dich vu sua dien lanh tai nha

Tại sao ngăn lạnh của tủ lạnh có đèn còn ngăn đá lại không có

Tại sao ngăn lạnh của tủ lạnh lại có đèn còn ngăn đá lại không có? Đây là câu hỏi khá thú vị mà chúng tôi được tiếp nhận từ một khách hàng ở Quận Gò Vấp. Theo như một vài ý kiến về vấn đề này là:

lap-tu-lanh-tai-nha

  • Vì ngăn đá khi lắp bóng đèn vào thì sẽ tỏa ra hơi nóng làm cho độ lạnh không đạt được hiệu quả cao.
  • Bóng đèn sẽ mau hư khi lắp ở ngăn đá. Vì tuyết sẽ bám vào  và bao kín bóng đèn.
  • Người ta thường chứa thực phẩm vào ngăn lạnh nhiều nhất. Nên phải có đèn để khi lấy thực phẩm ra cho dễ, tránh va chạm đến những thức ăn khác. Còn ngăn đá nhỏ, thực phẩm để trong đó lại ít. Nên không cần phải lắp đèn vào ngăn lạnh làm gì.

Nhưng theo các chuyên gia thì chi phí lắp bóng đèn tự động bật sáng khi mở cửa trong ngăn lạnh và ngăn đá gần như bằng nhau. Các nhà kinh tế học gọi đó là chi phí cố định, trong trường hợp này có nghĩa chi phí đó không biến động theo số lần mở cửa. Xét về mặt lợi ích, nếu có bóng đèn bên trong bất kỳ ngăn nào thì khách hàng sẽ dễ tìm thấy đồ ăn hơn. Người tiêu dùng có thói quen mở ngăn lạnh thường xuyên hơn ngăn đá nhiều nên việc lắp bóng đèn trong ngăn lạnh rõ ràng đem lại lợi ích cao hơn. Như vậy, vì chi phí lắp bóng đèn ở hai ngăn như nhau, nguyên lý chi phí – lợi ích cho thấy việc lắp bóng đèn trong ngăn lạnh hợp lý hơn lắp trong ngăn đá.

ngan-lanh-tu-lanh

Còn về giá trị của sự thuận tiện khi lắp đèn trong ngăn đá hay ngăn lạnh không giống nhau. Nhưng với những người tiêu dùng có chi phí cao, cần thiết khi có lắp bóng đèn vào ngăn đá thì hoàn toàn có thể. Do vậy, từ nguyên tắc chi phí – lợi ích, ta dự báo được rằng những khách hàng rất giàu có sẽ cho rằng tiện ích có được khi lắp đèn trong ngăn đá là xứng đáng để chi thêm với những dòng tủ lạnh cao cấp. Còn theo như các thiết kế hiện nay thông dụng cho dòng tủ lạnh. Thì chỉ có ngăn lạnh có đèn còn ngăn đá thì không có.

Khi cần tư vấn sửa tủ lạnh vui lòng liên hệ: 028.6689.0000

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012