dich vu sua dien lanh tai nha

Tại sao máy lạnh inverter hư block?

cach-sua-block-may-lanh-tiet-kiem-dien

Block máy lạnh inverter là một thiết bị quan trọng. Khi máy lạnh inverter hư block thì máy lạnh sẽ hoạt động kếm hoặc không hoạt đông. Việc khắc phục kịp thời block là vô cùng quan trọng để máy lạnh inverter hoạt động tốt cũng nhưu tránh những hư hỏng ở các bộ phận khác. Tại sao máy lạnh inverter lại hư block? Các chuyên gia sửa máy lạnh inverter của chúng tôi sẽ chia sẽ những nguyên nhân khiến block máy lạnh inverter hư hỏng, theo dõi bài viết để tránh cũng như biết cách khắc phục như hỏng này.

Nguồn điện cung cấp cho máy lạnh inverter không ổn định.

 

Nguồn điện cấp cho máy lạnh không ổn định dễ gây chập cháy, hư hỏng block. Khi nguồn điện không ổn định block máy lạnh inverter phải hoạt động chập chừng dẫn đến chập mạch hay cháy mạch gây hư hỏng block.

Cách khắc phục: Để tránh tình trạng block máy lạnh inverter hư hỏng điều đầu tiên bạn cần làm là cung cấp nguồn điện ổn định cho máy lạnh. Không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác. Vào màu mưa trời có nhiều sấm sét nên rút phích cắm của máy lạnh inverter.

Máy lạnh có công suất không phù hợp với phòng.

Máy lạnh có công suất nhỏ nhưng lại lắp đặt vào phòng có diện tích lớn là nguyên nhân chính khiến block máy lạnh inverter hư hỏng. Khi phòng lớn hơn công suất máy thì máy lạnh phải hoạt động liên tục để phòng đạt được nhiệt độ cài đặt dẫn đến hư blook. Lúc này thì công nghệ inverter dường như vô dụng không nhwungx không tiết kiệm điện mà còn gây hao tốn điện năng.

Cách khắc phục: Chọn mua máy lạnh inverter có công suất phù hợp với phòng. Có thể dùng thêm máy quạt để tăng hiệu quả làm lạnh cho máy lạnh inverter.

Lắp đặt máy lạnh inverter không đúng cách.

 

Việc lắp đặt máy lạnh inverter không đúng cách không những gây hư hỏng cho máy làm giảm tuổi thọ máy mà còn gây hao tốn điện năng. Cục nóng đặt ngoài trời bị nắng chiếu trực tiếp vào dẫn đến dàn nóng không trao đổi nhiệt được gây ra quá tải. Hay dàn lạnh đặt ở những nơi nhiệt độ cao ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm giảm hiệu quả làm lạnh của máy lạnh, lúc này bộ cảm biến nhiệt độ sẽ khiến máy lạnh làm việc liên tục gây hu block.

Cách khắc phục: Lắp đặt dàn nóng ở những nơi khô thoáng tránh ánh nắng cũng như nước mưa có thể tạt vào, nên lắp những nơi ít người qua lại và nhiều bụi bẩn để dàn nóng hoạt động tốt nhất. Dàn lạnh nên được lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ thấp nhất trong phòng.

Do không bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh inverter.

 

Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh inverter đinh kỳ là vô cùng cần thiết. Máy lạnh inverter thường được trang bị công nghệ lọc không khí để mang đến bầu không khí sạch cho gia đình. Chính công nghệ này lại khiến máy lạnh mau dơ, cặn bẩn bám vào máy lạnh ngăn cản khí lạnh khuếch tán, máy lạnh phải hoạt động để phòng đạt được nhiệt nhiệt độ cài đặt gây hư hỏng block.

Cách khắc phục: Việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh thực hiện định kỳ, bạn nên gọi cho nhân viên kỷ thuật đến bảo dưỡng và châm ga cho máy lạnh inverter. Việc vệ sinh lưới lọc của máy lạnh nên được thực hiên thường xuyên hơn.

Các nguyên nhân khác.

Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn. Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu, motor máy nén không quay. Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch. Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém. Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng …

Cách khắc phục: Lúc này bạn phải gọi cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục.

Quy trình thay block cho máy lạnh inverter.

Chọn block có công suất thích hợp với máy lạnh cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy lạnh.

Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi thay vào máy.

Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo thông số kỹ thuật.

Vệ sinh dàn nóng bằng khí NITƠ trước khi thay block mới.

Khi thay block phải hút chân không ra, nạp gas đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Những lưu ý khi thay block máy lạnh inverter.

Tuyệt đối không tự sửa chữa, hay kiểm tra khi không có kinh nghiệm và thiết bị chuyên dùng.

Các linh kiện thay thế chính hãng, phải hoàn toàn phù hợp với nhau.

Phải có chế độ bảo hành chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Sử dụng máy lạnh đúng cách là cách tốt nhất để hạn chế việc máy lạnh inverter hư block. Khi block máy lạnh hư thì nên liên hệ cho chúng tôi để nhân viên sửa máy lạnh inverter chuyên nghiệp của chúng tôi tiến hành kiểm tra và thay thê. Máy lạnh inverter có cấu tạo phức tạp hơn dòng máy lạnh thường nên việc sửa chữa cần nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm.

Liên hệ: 028.6689.0000- 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012