dich vu sua dien lanh tai nha

Bảo quản thuốc trong tủ lạnh

Bảo quản thuốc trong tủ lạnh là cách mà bạn có thể bảo quản thuốc tốt nhất. Chính hơi mát tỏa ra từ tủ lạnh giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng của thuốc sẽ không bị tác động bởi bụi, môi trường ẩm thấp, thời tiết nắng nóng. Nên để thuốc trong hộp và đặt gần cánh tủ lạnh. Sau đây là những loại thuốc mà bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.

bao-quan-thuoc-trong-tu-lanh

Dầu xanh và các loại kem, gel giúp giảm đau nhức (lưng, chân, vai…) như Salonpas.

Thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, nước muối sinh lý…Thuốc dị ứng, thuốc/kem bôi chữa bỏng.

Thuốc cảm, ho, siro ho có bán nhiều tại các nhà thuốc. Chúng cũng có nhiều tác dụng phụ nên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là trước khi cho con trẻ hay thai phụ sử dụng.

Thuốc giảm đau, giảm sốt, giảm sưng viêm (non-Steroid), bao gồm các loại như Paracetamol, Tylenol, Aspirin… Mỗi loại thuốc có liều lượng, thành phần, mức độ công hiệu không hoàn toàn giống nhau. Không chỉ vậy, các hoạt chất như ibuprofen, acetaminophen có trong các loại thuốc này cũng là thành phần phổ biến trong thuốc ho, cảm, dị ứng…

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nhiệt kế là thứ nhất thiết cần có, để bạn kiểm tra và theo dõi nhiệt độ của các thành viên trong nhà khi bị sốt. Túi chườm nóng/lạnh giúp làm giảm cơn đau bụng, giảm sưng, hạ sốt.

Các loại thuốc sát trùng và các thuốc mỡ kháng sinh để chống nhiễm trùng khi bị trầy xước cũng như để làm sạch các dụng cụ y tế khi cần dùng đến.

Kem/thuốc chữa và ngừa côn trùng đốt; Vaseline, thuốc mỡ giúp làm lành những vùng da, môi bị nứt nẻ hoặc để bôi một lớp mỏng ở mũi để giảm xót, giảm xước do việc dùng khăn giấy chùi khi bị cảm cúm sổ mũi (nhưng hãy bảo đảm đừng bôi vào trong mũi con).

thuoc-dan

Thuốc đạn dùng ngoài dễ bị nóng chảy trong mùa hè ở nhiệt độ cao, nên cho vào tủ lạnh, khi thuốc đông lại có thể tiếp tục sử dụng.

Cần kiểm tra thời hạn sử dụng của thuốc. Tuyệt đối không dùng thuốc đã quá hạn sử dụng.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012