dich vu sua dien lanh tai nha

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy lạnh inverter

nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-su-dung-may-lanh-inverter

Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh cao cấp nhất hiện nay và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết sử dụng máy lạnh inverter sao cho đúng cách giúp phát huy tối đa công nghệ inverter cũng như trong quá trình sử dụng máy lạnh inverter sẽ gặp những sự cố. Các chuyên gia sửa máy lạnh inverter tại nhà của chúng tôi đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng máy lạnh inverter mà quý khách hàng đã gọi đến và gải đáp chúng trong bài viết dưới đây.

Hỏi: Làm thế nào để tiết kiệm điện năng cho máy lạnh inverter? Máy lạnh inverter có thật sự tiết kiệm điện?

Trả lời: Bản chất máy lạnh inverter đã tự có khả năng tiết kiệm điện tuy nhiên nếu muốn tối ưu hóa khả năng này của máy lạnh inverter thì nên kết hợp với việc sử dụng máy lạnh đúng cách cũng như thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh inverter.

Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng và bảo dưỡng máy lạnh inverter.

Hỏi: Có nên vệ sinh bão dưỡng máy lạnh inverter, và bao lâu thì thích hợp?

Trả lời: Việc vệ sinh, bão dưỡng máy lạnh inverter là vô cùng cần thiết. Vì chính tính năng lọc không khí của dòng máy lạnh này khiến máy lạnh inverter mau dơ hơn. Theo khuyến cáo thì mỗi năm hai lần nên bão dưỡng máy lạnh inverter nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên thì có thể điều chỉnh cho phù hợp. Việc vệ sinh máy lạnh inverter nên thực hiện mỗi tháng.

Hỏi: Điều chỉnh nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Trả lời: Nhiệt độ trong phòng lạnh nên thấp hơn 7 độ so với nhiệt độ bên ngoài. Không nên để nhiệt độ quá thấp gây ảnh hưởng cho sức khỏe người dùng mà gây hao tốn điện. Nhiệt độ khuyến cáo là 22 đến 28 độ.

Hỏi: Đèn báo tín hiệu lọc có chức năng gì?

Trả lời: Khi đèn này phát sáng, nó cho biết phin lọc khí đến lúc cần được vệ sinh. Sau khi vệ sinh xong, bạn cần phải thiết lập lại đèn báo bằng cách nhấn nút tín hiệu bộ lọc trên Remote để tắt đèn báo này.

Hỏi: Tại sao máy lạnh không lạnh?

Trả lời: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới máy lạnh không lạnh như: nhiệt độ cài đặt quá cao, chế độ hoạt động không đúng, máy lạnh quá bẩn, máy bị thiếu gas, máy không đủ công suất cho phòng, nắng chiếu vào phòng quá nhiều, không khí trong phòng phân bổ không đồng đều do hình dáng phòng, máy lạnh bị che khuất bởi đồ đạc, vật dụng khác.

Hỏi: Tại sao máy lạnh chảy nước?

Trả lời: Do máng hứng bị nghiêng, ống thoát nước bị nghẽn, do thiếu gas hoặc không vệ sinh, bão dưỡng máy lạnh inverter…

Hỏi: Máy lạnh inverter kêu to hơn bình thường.

Trả lời: Do quạt và giàn lạnh bị bám bụi bẩn. Cũng có thể gây ra do rung động, hay do mặt tường không phẳng, tường có khung kính hoặc tường bằng ván ép mỏng, nên khi máy nén hoạt động thì các rung động này dễ dàng truyền vào phòng gây ra tiếng ồn

Hỏi: Sử dụng gas của máy lạnh thường cho máy lạnh inverter được không?

Trả lời: Tuyệt đối không. Máy inverter chỉ có thể sử dụng gas chuyên dụng cho nó.

Hỏi: Tuổi thọ của máy lạnh inverter là bao lâu?

Trả lời: Trung bình thì tuổi thọ của máy lạnh là từ 6 đến 7 năm. Bên cạnh đó còn phù thuộc vào việc sử dụng đúng cách hay không và việc bảo dưỡng có chuyên môn hay không.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy lạnh inverter mà các chuyên gia của chúng tôi đã giải đáp giúp bạn. Khi còn thắc mắc hay cần tư vấn về việc sử dụng cũng như sửa máy lạnh inverter hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012