dich vu sua dien lanh tai nha

Sự ra đời bất ngờ của lò vi sóng

Sửa chữa lò vi sóng, sua chua lo vi song

Trong một lần trong phòng thí nghiệm, nhà khoa học Percy Spencer (người Mỹ). Đã vô tình phát hiện ra khi ông đứng cạnh một thỏi nam châm điện dùng để tạo ra năng lượng cho thiết bị radar thì thanh socola trong túi ông chảy ra. Sau đó thì ông thử nghiệp với các thực phẩm và thức ăn khác thì kết quả thật bất ngờ. Thực phẩm như các loại hạt thì chín còn thức ăn thì được hâm nóng. Và năm 1945 ông đã chế tạo ra thiết bị sử dụng sóng điện từ để làm nóng thức ăn. Và ngày nay thì lò vi sóng đã được cải tiến nhiều và đã xuất hiện trên khắp thế giới.

Cấu tạo

cau-tao-lo-vi-song

Gồm 4 bộ phận chính: Mạch điều khiển nam châm điện(microcontroller), nam châm điện(magnetron), ống dẫn sóng (waveguide), ngăn nấu (usable space).
Đối với lò vi sóng thì thủy tinh hay sành sứ đựơc xem như là trong suốt nên sóng đi xuyên qua, còn các mặt phẳng kim loại thì giống như những tấm gương nên sóng bị phản chiếu trở lại.

Hoạt động theo nguyên lý mạch cộng hưởng LC. Điện áp thứ cấp của biến áp này khoảng trên 1000V. Cuộn dây thứ cấp được nắn bằng 1 diod cao áp để biến thành điện DC sau đó mới qua 1 tụ điện. Tụ này có trị số khoảng 1mF điện áp khoảng 2000V. Sau đó mới đến đèn phát sóng cao tần. Đèn này tương tự như đèn điện tử 2 cực được đốt tim bời điện áp cảm ứng lấy trên biến áp ( chỉ 1 vòng dây ). Anod của nó nối với mase, còn cathod của nó được nối với cao áp.

Tần số dao động của mạch là tần số cộng hưởng LC với C là giá trị của tụ nói trên còn L chính là cảm kháng của phần thứ cấp biến áp. Công suất và chế độ được điều khiển trên bàn phím phía trước chỉ là đóng mạch relay cho biến áp hoạt động và ấn định thời gian dẫn/thời gian ngắt của biến áp. Tần số hoạt động của lò vi ba khoảng 2GHZ. Một vật mang tính chất lưỡng cực phân tử khi đặt dưới điện trường của đèn này sẽ bị đốt nóng lên và phát nhiệt còn các chất trơ khác thì không bị ảnh hưởng.

Phổ bức xạ điện từ (Electromagnetic(EM) Radiation Spectrum) là khái niệm chung cho tất cả các dạng khác nhau của năng lượng điện và các trường điện từ liên kết với chúng trải trong không gian như : Sóng, ánh sáng nhìn thấy được, các tia X, sóng vô tuyến và ánh sáng cực tím. Sóng viba có bước sóng dài hơn các bức xạ tử ngoại và hồng ngoại nhưng ngắn hơn các băng tần phát thanh quảng cáo VHF và UHF. Các sóng viba phát xạ ra được phản xạ lại và bị hấp thụ do các vật cản trên đường truyền sóng, mức độ phản xạ và hấp thụ phụ thuộc vào chất liệu tạo nên vật cản đó. Các sóng viba truyền qua thủy tinh và chất dẻo bị bất cứ vật thể nào chứa nước hấp thụ.

Magnetron là máy phát sóng cao tần có công suất lớn, sóng vi ba được tạo ra từ một bộ dao động điện tử và được khuếch đại nhờ magnetron hoạt động như một đèn điện tử 3 cực. Nó gồm một hình trụ rỗng bằng kim loại gồm một cực dương anode trong đó người ta đặt những lỗ hổng cộng hưởng để làm tăng tần số từ 50 Hz lên 2450 Hz . Đối với mạch cộng hưởng trị số của cuộn co bin và tụ điện sẽ xác định tần số.

Khi có nhu cầu sua chua lo vi song tại Tp.HCM. Hãy liên hệ sửa điện lạnh edu.

Nguồn st

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012