dich vu sua dien lanh tai nha

Máy lạnh inverter tiết kiệm điện như thế nào?

may-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-nhu-the-nao

Máy lạnh inverter còn được goi là máy lạnh tiết kiệm điện đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì ngoài khả năng tiết kiệm điện có thể lên đến 60% so với dòng máy lạnh thường thì còn được tích hợp thêm các công nghệ hiện đại và nhất là vận hành khá êm ái. Chúng ta đều biết máy lạnh inverter tiết kiệm điện nhưng lại không hề biết nó tiết kiệm điện như thế nào? Cùng các chuyên gia sửa máy lạnh inverter tại nhà của chúng tôi tìm hiểu nguyên lý làm việc cảu dòng máy lạnh cao cấp này để phát huy tối đa năng xuất làm việc nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu.

Máy lạnh inverter là gì?

may-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-nhu-the-nao1

Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần (inverter), không tiêu tốn nhiều điện năng như máy lạnh thông thường do cách hoạt động của nó khác hẳn. Máy lạnh inverter, xét trên lý thuyết, tạo khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đáp ứng nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu.

Máy lạnh inverter tiết kiệm điện như thế nào?

may-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-nhu-the-nao3

 

Máy lạnh inverter sử dụng loại gas tiết kiệm điện : Thường sử dụng gas R410A, gas R32 , là loại gas thân thiện với môi trường. Môi chất này giúp máy nén làm việc mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, làm lạnh nhanh hơn

Công nghệ inverter: Công nghệ biến tần ra đời là một bước đột phá khiến cho điều hòa không khí hoạt động thông minh hơn, tiết kiệm hơn. Công nghệ Inverter thay thế bộ biến áp và tụ điện bằng bảng mạch inverter phát công suất làm lạnh ở các mức khác nhau. Nó giống như bộ PGM gắn trong các xe máy phun xăng điện tử của Honda. Nó có bộ cảm biến nhiệt độ, có thể nhận biết sự gia tăng nhiệt bất ngờ như có thêm người vào phòng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Tiết kiệm năng lượng tối đa với việc phát điện đều đặn ở các mức Medium và Low. Khi mới bắt đầu khởi động, máy sẽ từ từ khởi động đến khi đạt hiệu suất tối đa, việc này không gây hao dòng. Và máy sẽ hoạt động ở mức tối đa đến khi đạt nhiệt độ cần thiết nó sẽ trở lại trạng thái chạy duy trì nhiệt. Không những vậy nó còn tập trung vào điều khiển cánh đảo gió một cách khoa học giúp phân phối gió đều khắp tránh việc tập trung vào một nơi gây lãng phí. Các dòng máy của Mitsubishi Heavy hiện nay còn có khả năng thổi gió theo mô hình 3 chiều, tầm nhiệt nghĩa là sẽ hướng ưu tiên phân phối gió đến những khu vực phát sinh nguồn nhiệt.

Ưu điểm của máy lạnh inverter

Tiết kiệm: Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện tối đa từ đó giúp hạn chế tiền điện hiệu quả.

Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì lí do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, không có tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

Hoạt động êm ái: Nếu như trước đây bạn từng phải “đau khổ” vì chiếc máy lạnh quá ồn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (tắt/ mở cánh quạt) hầu như là không có.

Bảo hành 10 năm: Đa phần, các hãng máy lạnh ngày nay điều sử dụng chế độ bảo hành 10 năm cho động cơ Inverter, nhờ đó bạn sẽ hoàn toàn an tâm trong suốt thời gian sử dụng.

Máy lạnh inverter có tiết kiệm điện năng?

may-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-nhu-the-nao2

Khi được bật lên, máy nén của điều hòa inverter bắt đầu chạy thật chậm và điều này giúp làm giảm lượng điện tiêu thụ trong quá trình hoạt động ban đầu này. Tốc độ vòng quay của máy nén tăng lên cho đến khi đạt đến nhiệt độ trong phòng mong muốn và duy trì ở tốc độ đó để duy trì nhiệt độ trong phòng ổn định. Với điều hòa thông thường, máy nén sẽ luôn chạy ở tốc độ không đổi cho đến khi nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ mong muốn truớc khi tự động dừng hẳn máy nén. Máy nén sẽ khởi động chạy tiếp khi nhiệt độ phòng tăng lên lớn hơn nhiệt độ mong muốn. Do đó, máy nén của máy điều hoà thuờng phải khởi động chạy – dừng liên tục để ổn định nhiệt độ, còn máy nén điều hòa inverter chạy liên tục ở tốc độ thấp hơn, duy trì ổn định nhiệt độ trong phòng tốt hơn, tiết kiệm điện hơn trong quá trình khởi động – dừng. Vì vậy có thể nói là máy lạnh inverter có tiết kiệm điện năng nhưng không nhiều như lời nhà sản xuất quảng cáo. Bên cạnh việc sử dụng máy lạnh inverter để tiết kiệm điện năng thì người dùng cần chú ý những thói quen sử dụng cũng như lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp để tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng máy lạnh.

Xem thêm: Máy Lạnh Inverter Và Những Điều Cần Biết.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012