dich vu sua dien lanh tai nha

Xử lý máy giặt không xả nước, không vắt

Trung tâm sửa chữa máy giặt Samsung tại Tp.HCM

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt. Điện Lạnh Số Đỏ thống kê tình trạng hư hỏng phổ biết nhất của máy giặt là không xả, không vắt, nước xả liên tục,… Từ các dòng máy bình dân như Samsung, Sanyo, Panasonic, Toshiba,… đến cao cấp và những dòng nhập từ nước ngoài như Bosch, Electrolux, Candy, LG đều khó tránh khỏi những tình trạng hư hỏng như vậy. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào.

Máy giặt không xả nước, không vắt

sua-may-giat-electrolux-quan-7

Nước không xả ra ngoài được. Trước tiên hãy kiểm tra tấm đường ống nước xả có bị gấp khúc, tắc nghẽn hay không.

Lưới lọc nước xả có bị cặn bẩn bám cũng là nguyên nhân chính làm cho máy giặt không xả được nước. Hãy tháo lưới lọc và vệ sinh. Lắp vào thì máy sẽ hoạt động lại bình thường.

Khi đã kiểm tra đường ống nước, lưới lọc mà vẫn không khắc phục được. Hãy kiểm tra đã đóng nắp đúng khớp chưa. Công tắc này nối liền mạch điện nên khi đóng đúng khớp thì sẽ nghe tiếng “bíp”. Trong trường hợp bị gãy hay không còn sử dụng được. Thì hãy liên hệ kỹ thuật sửa máy giặt đến kiểm tra và tiến hành thay thế, sửa chữa. 

Thử tháo mặt sau của máy giặt và kiểm tra dây đai có bị lỏng hay bi gãy hay không. Nếu có dây nào gãy và lỏng thì tiến hành sửa chữa. Tình trạng này rất xử lý. Khi không có chuyên môn, tay nghề thì không nên tự thay thế. Để tránh các tình trạng hư hỏng khác.

Sau cùng hãy kiểm tra máy bơm. Kiểm tra máy bơm bằng điện kế để biết máy bơm có điện hay không. Khi máy có điện thì hãy khởi động máy và xem thử máy bơm chạy nhưng nước có không thoát. Lúc này hãy tháo bơm và làm sạch. Kiểm tra lại. Nếu tình trạng vẫn như cũ thì hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt.

Lưu ý: Tháo nguồn điện trước khi kiểm tra máy giặt. Để tránh các tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và vật chất. Chúng tôi không khuyến khích các bạn tự kiểm tra khi chưa có chuyên môn và tay nghề nhất định.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012