dich vu sua dien lanh tai nha

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Bạn phát hiện tủ lạnh nhà mình quá tốn điện. Vậy hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi trước khi bạn cần liên hệ với Dịch vụ sua tu lanh nhé

dat-tu-lanh

Đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt.

sap-xep-thuc-pham-vao-tu-lanh

Thực phẩm dự trữ lạnh không quá nhiều. Nên điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất ở 70C – 80C cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn. Thực phẩm nên để có khoảng cách để khí lạnh đối lưu, lượng điện hao tổn giảm xuống. Các loại thịt, cá tươi sống… nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục, làm tăng thời gian hoạt động của bộ phận nén gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng.

Tuyệt đối không được cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh. Nếu cho vào khi còn nóng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh, làm điện hao điện.

ve-sinh-tu-lanh

Cần vệ sinh tủ lạnh khoảng 1 – 2 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Không dùng vật cứng, sắc nhọn để cậy băng đóng trong tủ.  Sau lưng tủ lạnh có ngăn chứa nước, phải đổ ra. Lau chùi phần cao su ở cửa tủ lạnh sẽ giúp giữ được độ bền, đóng khít, không thất thoát hơi lạnh. Khoảng 1 năm thử kiểm tra lại lượng gas

Khi đồ ăn được mua về với số lượng lớn. Hãy để một ít cho vào ngăn mát. Khi lấy thực phẩm ở ngăn mát ra dùng, thì đưa đồ ăn từ ngăn lạnh sắp sử dụng xuống ngăn mát. Làm như thì ngăn mát không cần hoạt động thiết bị làm lạnh và cũng giảm được nhiệt độ.

Nên mua tủ lạnh có màu sáng để tránh hấp thu nhiệt. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh có tính năng tiết kiệm điện.

 

 

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012