dich vu sua dien lanh tai nha

Máy nước nóng có nên để 24/24

stop

Câu trả lời là tuyệt đối không. Nó giống như bạn đang đặt trong nhà mình 1 quả bom nổ chậm vậy. Nguy cơ rò rỉ điện rất cao.  Người tiêu dùng luôn cho rằng Rờle của máy nước nóng đã làm chức năng tự ngắt điện rồi, nên không cần phải tắt nữa.  Đúng là Rờle có chức năng này. Nhưng không có nghĩa là tuyệt đối không hư và đây cũng chính là nguyên nhân mà điện trở và các bộ phận khác phải hoạt động quá tải và dẫn đến hư hỏng.

Hiện tượng rò điện của máy nước nóng diễn ra do có sự thông mạch giữa điện trở với môi trường bên ngoài. Lớp cách điện của điện trở bị ăn mòn hoặc bong ra.

Hiện nay,  có một số loại máy nước nóng có sử dụng bộ Rờle kép gồm Rờle nhiệt (tự động bật tắt điện theo chế độ đặt trước) và Rờle an toàn sẽ tự động ngắt nguồn điện khi Rờle nhiệt bị hư, nhiệt độ quá nóng.

Nên:

Khi nào sử dụng thì hãy bật công tắc.

Cần phải thử nước nóng trước khi sử dụng. Đặc biệt với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Khi lắp máy nước nóng cần làm thêm dây tiếp mát, để triệt tiêu dòng điện tránh nguy cơ bị điện giựt.

Nếu không có điểm tiếp mát thì hãy sử dụng loại ổ cắm 3 chân. Vì loại này có một chân là điểm nối đất nên sẽ an toàn hơn khi sử dụng.

Với những loại máy cũ nên làm thêm 1 cầu dao hỗ trợ tự động đóng ngắt, để phát hiện được khi có dòng điện rò rỉ hay chạm mạch ra bên ngoài.

Thường xuyên xúc, bảo dưỡng máy nước nóng. Với máy nước nóng sử dụng từ 2 năm trở lên nên kiểm tra thanh Magie chống ăn mòn.

Khi  có dấu hiệu như rò rỉ điện, chảy nước,… Hãy liên hệ dịch vụ sua may nuoc nong đến kiểm tra. Tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012