dich vu sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn tự sửa máy giặt Bosch

Bosch là thương hiệu của hãng công nghệ Robert Bosch GmbH có trụ sở sản xuất ở Đức. Thành lập năm 1886 tại Stuttgart – Đức do ông Robert Bosch sáng lập. Hãng sản xuất sản phẩm các ngành ô tô và công nghệ công nghiệp, công nghệ xây dựng và đồ gia dụng.

thuong-hieu-bosch

Mặc dù phần lớn sản phẩm của Bosch đều nhắm đến thị trường ngành ô tô, nhưng Bosch cũng tham gia sâu vào các thị trường như máy giặt. Máy giặt Bosch là sản phẩm của BSH Bosch và Siemens Hausgeräte GmbH. Một trong 3 công ty đồ gia dụng lớn nhất thế giới.

MÃ LỖI

E:01

Đóng cửa máy giặt chưa vào khớp. Hãy kiểm tra có thể quần áo cấn vào cánh cửa hoặc chốt cửa chưa đóng.

E:11 và E:12

Khi hai lỗi này xuất hiện thường có đèn báo “vắt”. Đây là lỗi ống dẫn nước bị rò rỉ, van nước không mở, áp lực nước quá thấp, ống dẫn nước bị xoắn lại và bị tắc nghẽn. Hãy tắt nước, kiểm tra ống dẫn có bị xoắn hay không. Xem đầu ống lọc nước có vật gì hay không và dọn sạch

E:13

Lỗi này xuất hiện cùng với đèn báo “xả”. Đây là lỗi ống bị nghẻn. Và thường xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều xà phòng hoặc có thể là loại xà phòng không chuyên dụng cho máy giặt. Nên tìm mua trên thị trường loại xà phòng có ghi “HE” trên bao bì.

E:17

Lỗi thường xuất hiện cùng với đèn báo “giặt”. Kiểm tra ống cấp nước và đảm bảo nó vẫn được gắn khít. Trường hợp có vết nứt, phải thay thế ống khác.

Xử lý lỗi máy giặt Bosch WAS28448ME

Bosch-WAS28448ME

Mô tơ không chạy:

 • Với máy giặt đã sử dụng, khi mô tơ không chạy có thể do đồ cồng kềnh, quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho mô tơ nguội xuống, sau đó khởi động lại.
 • Với máy mới lắp đặt, lỗi này xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, tháo phích cắm, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.
 • Nhưng nguyên nhân chính là do quá nhiều xà phòng trong ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho mô tơ vì độ nhớt quá cao.

Bọt xà phòng tràn lên trên khay nước vào

 • Khi đó hãy ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết. Nhấn nút power để bật lại máy giặt. Chọn Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”. Tiếp tục nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước. Sau đó, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.

Khởi động có nguồn mà máy giặt không chạy

 • Xem máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.

Mới lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động

 • Phía sau máy giặt loại này có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung rất lớn.

Lỗi mất cân bằng lồng giặt

 • Lỗi xảy ra khi giặt với một lượng quần áo ít, bị xoắn thành một cục nằm về một phía trong lồng giặt và gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy. Hãy dừng máy, sắp xếp lại quần áo và bắt đầu giặt lại.
 • Do giặt nhiều loại quần áo có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong lồng giặt. Lúc này, thử sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt một cách hợp lý và vắt lại.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

 • Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm. Độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng Board mạch .
 • Cần thường xuyên vệ sinh máy xịt thuốc chống dán, chống chuột vào gầm máy. Đây là nguyên nhân chính thường làm chập hỏng Board.
 • Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước thường bị cặn, rác bẩn cản lại.

Khi cần tư vấn và sử dụng dịch vụ hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012