dich vu sua dien lanh tai nha

Giặt quần áo trắng bằng máy giặt

Áo trắng là trang phục mà tất cả người tiêu dùng đều lựa chọn và sử dụng. Nhưng màu trắng rất dễ úa màu nhất là khi bạn giặt bằng máy giặt, sua may giat. Vậy bạn hãy tham khảo các thông tin của chúng tôi.

Phân loại quần áo

 

lua-chon-quan-ao

  • Giặt đúng khối lượng quy định để giặt sạch các vết bẩn trên quần áo.
  • Để tránh áo quần bị lem màu, bạn nên phân loại riêng quần áo trắng với các loại có màu trước khi cho vào máy giặt.
  • Nếu có vết bẩn bám trên quần áo trắng, cách tốt nhất bạn giặt bằng tay trước khi bỏ vào máy giặt chung. Tùy loại vết bẩn và chất liệu vải mà ta có những cách xử lý khác nhau, đối với quần áo trắng, bạn nên dùng khăn để lau sạch. Trong trường hợp gặp vết bẩn khó giặt, khi quần áo vẫn không sạch vết bẩn thì hãy sử dụng nước tẩy chuyên dùng cho áo trắng hoặc sáng màu với liều lượng thích hợp.

Chế độ giặt hợp lý

chon-che-do-giat

  • Chọn loại bột giặt chuyên dụng cho áo trắng.
  • Chọn chế độ giặt ấm hoặc nóng trên thiết bị điều khiển.
  • Nếu nước sinh hoạt nhà bạn là nước giếng nhiễm phèn (hay còn gọi là nước cứng), khi giặt quần áo trắng dễ ố màu và mau cũ.
  • Chọn chế độ giặt thích hợp cho từng loại quần áo. Giặt ngay sau mỗi lần mặc sẽ giúp loại bỏ tốt hơn bụi bẩn, các chất nhờn, mồ hôi và cặn bã.

Phơi quần áo

phoi-quan-ao

  • Phơi tại nơi thông thoáng, không có ánh nắng chiếu trực tiếp nhưng có nhiều gió .
  • Bạn không nên sấy hay ủi quần áo khi chúng vẫn còn vết bẩn, vì như vậy nhiệt độ có thể làm vết bẩn bám chặt hơn vào vải và không tẩy đi được.

Mẹo vặt

Một trong những phương pháp phổ biến nhất, độc hại của giặt quần áo trắng là sử dụng thuốc tẩy. Chất tẩy trắng sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, có khả năng phản ứng hóa học có hại, giải phóng chất độc vào không khí và nước, và là nguy hiểm cho vật nuôi, trẻ em, và môi trường. Sau đây là các cách tẩy quần áo bằng tự nhiên vừa an toàn mà hiệu quả.

Tẩy vết mực thường.

Pha một muỗng sữa tươi vào nước, hâm nóng, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như xát xà phòng bông vào quần áo. Sau đó, xả bằng nước lạnh, bộ quần áo của bạn trắng như cũ ngay.

Tẩy các vết cà phê

Dùng nước cốt chanh xát mạnh, sau đó xả lại bằng nước lã.

Dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một ít nước ấm chùi lên chỗ bẩn. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng và nước.

Tẩy các vết rỉ sắt (sét)

Tẩy vết rỉ sắt trên quần áo có thể giặt bằng dấm pha nước lã.

Tẩy các vết mốc

Nhỏ ít nước cốt chanh vào chỗ bị mốc hoặc thâm kim rồi đem quần áo phơi nắng. Sau đó giặt lại bằng xà phòng và xả nước sạch sẽ hết thâm kim.

Quần áo cũng thường bị bám mồ hôi ở cổ, lưng, nách,… Hãy ngâm quần áo vào nước dấm đun sôi để khoảng 30 phút đến khi âm ấm. Sau đó giặt lại với xà phòng và xả nước sạch sẽ.

Tẩy các vết ố vàng

Quần áo trắng, hoặc màu lợt để lâu không mặc bị ố vàng. Muốn tẩy vết bẩn này, bạn lấy một củ khoai tây luộc cả vỏ chà xát quần áo như xát xà phòng. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ mát, có gió.

Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012