dich vu sua dien lanh tai nha

Đánh bay vết máu trên áo quần

Quần áo của bạn bị dính máu do bị tai nạn, cắt trúng tay khi nấu ăn,… Thật kinh khủng khi giặt hoài mà vẫn không sạch. Có nhiều người còn bỏ luôn cả quần áo bị dính máu đó. Thật ra chuyện đánh bay vết máu trên áo quần hoàn toàn có thể làm được. Với các vết máu còn mới thì khả năng giặt sạch sẽ dễ dành hơn so với những vết máu khô. Chuyên viên sua chua may giat sẽ chia sẻ những mẹo sau đây.

danh-bay-vet-mau

Với những vết máu còn tươi thì ngâm ngay vào nước lạnh (tuyệt đối không ngâm trong nước nóng) đến khi nào vết máu mờ hoặc mất đi. Thời gian ngâm càng lâu càng tốt. Nếu còn một ít màu vẫn dính trên áo quần, hãy cho trực tiếp bột giặt lên và xoa lên mặt vải. Việc này sẽ giúp làm mềm vết máu còn bám lại trên thớ vải và sẽ trôi đi khi giặt trong máy giặt.

Nếu như không có thời gian thì bạn có thể giặt trong máy giặt với chế độ nước ấm (không dùng nước nóng) và sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Nếu vết bẩn vẫn còn bám lại, hãy lặp lại quá trình ở trên. Tuyệt đối không nên sấy quần áo nếu vết bẩn vẫn còn, vì nó sẽ làm cho vết máu càng bám chặt hơn trên thớ vải và sẽ trở nên rất khó tẩy.

Vết máu trên vải trắng, bạn hãy đem ngâm trong dung dịch hyposunfit ấm và để cho đến khi vết bẩn biến mất. Mang giặt lại và ngâm trong một dung dịch nước lạnh và muối một lúc.
tay-sach-vet-mauHãy cho một ít dung dịch acid lên vết bẩn, như chanh hoặc giấm, nó sẽ giúp trung hoà chất kiềm trong máu. Hãy để dung dịch acid thấm vào sợi vải trước khi cho quần áo vào máy giặt.

Đối với những vết máu lâu ngày, bạn hãy dùng dung dịch gồm hàn the, một phần amoniac để giặt. Sau đó thì giặt sạch lại bằng nước.

Vết bẩn đã vương lâu ngày trên vải bông trắng thì đem ngâm một đêm vào dung dịch cacbonat 5% hay amoniac, sau đó cho thêm một chút oxy già vào chậu ngâm. Cách này sẽ làm cho vết bẩn biến mất.

baking-soda

Trộn một phần baking soda, peroxide với hai phần nước ngâm một lúc cho vết máu mờ hẳn. Sau đó thì sử dụng bọt biển đã được làm ấm và mềm chà sạch và giặt như bình thường.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012