dich vu sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn vệ sinh tủ mát sạch bong

Woman Taking Broccoli From Fridge

Không cần phải thật khéo tay hay đầy kinh nghiệm để làm sạch tủ mát nhà bạn. Các chuyên gia của Sửa Điện Lạnh sẽ chia sẽ cho bạn những cách vệ sinh tủ mát của họ. Theo dõi và học hỏi để rút cho mình những kinh nghiệm vệ sinh tủ mát phù hợp nhất cho tủ mát nhà bạn nhằm tăng tuổi thọ máy, tiết kiệm chi phí tiền điện cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa tủ mát.

Bước 1: Ngắt nguồn điện

huong-dan-su-dung-tu-lanh-dung-cach-khi-moi-mua-ve-2-1

Rút phích cắm điện ngắt tất cả các nguồn điện của tủ mát để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh tủ mát. Lấy tất cả những thực phẩm cũng như các khay đựng ra khỏi tủ.

Bước 2: Vệ sinh khay đựng

Cach-ve-sinh-tu-lanh-sach-va-nhanh-nhat-cho-me_1

Ngâm các khay đựng, rửa sạch để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu cũng như mùi hôi bám trên khay đựng lâu ngày. Phân loại các loại thực phẩm có trong tủ lạnh, loại bỏ các loại thực phẩm hỏng không còn sử dụng được hay những loại thực phẩm hết hạn sử dụng.

Bước 3: Vệ sinh tủ mát

cach-cham-soc-da-hieu-qua-khi-bi-mun-2

Pha loãng 2 trái chanh (có thể thay thế chanh bằng giấm) cùng với nước sạch, thêm một ít baking soda để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Sử dụng khăn sạch hoặc miếng bọt biển chà sạch tủ mát. Với những vết bẩn quá cứng đầu pha baking soda vào nước ấm chà hỗn hợp nước này lên vết bẩn nhớ đừng quá mạnh tay.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Nhưng phải thật cẩn thận vệ sinh lại bằng nước sạch để bảo vệ an toàn cho sức khỏe nhà bạn nhé. Đừng bỏ quên miếng đệm cao su nơi của tủ.

Vệ sinh bên ngoài tủ và trên nóc tủ. Đảm ảo không có các thiết bị điện khác trên nóc tủ vì các thiết bị này có thể gây ảnh hưởng không tốt cho tủ.

Lưu ý: Không sử dụng các vật có khả năng làm trầy tủ mát nhà bạn như giấy nhám, miếng rửa chén… Nên nhẹ nhàng vệ sinh vì quá mạnh tay cũng ảnh hưởng đến độ bền của tủ mát.

Bước 4: Hoàn tất vệ sinh tủ mát

Kích thước tủ lạnh hợp lý

Chờ khi tủ mát đã thật khô ráo sắp xếp các khay, thực phẩm trở lại tủ mát. Duy trì hợp lý vị trí bảo quản các loại thực phẩm để đảm bảo hiệu quả của việc bảo quản thực phẩm nhằm giúp hạn chế phân hủy các chất dinh dưỡng có trong từng loại thực phẩm. Làm sạch và bọc kính là việc cần thiết. Trứng và các loại thịt nên được để ở nơi nhiệt độ thấp nhất. Thực phẩm có chất bảo quản có thể được đựng ở những nơi nhiệt độ cao hơn. Không để lẫn lộn thức ăn chính và thực phẩm sống.

Duy trì thói quen vệ sinh tủ mát cũng như các thiết bị điện khác nhằm tăng tuổi thọ của chúng, tiết kiệm chi phí tiền điện cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Gọi cho chúng tôi nếu các thiết bị điện nhà bạn gặp bất kỳ sự cố gì. Sửa Điện lạnh trung tâm sửa tủ lạnh, tủ đông, tủ mát cũng như các thiết bị điện khác nhanh chóng, chất lượng, uy tín nhất tại TP.HCM.

Liên hệ:  028.6689.0000 – 0976.110.765 để được tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012