Tại sao máy giặt Electrolux rung và bị điện giựt

mang-dep-trong-nha

Nên mang dép khi chạm vào máy giặt bị giựt điện

Máy giặt bị rung, lắc rất mạnh

Ngoài chia sẻ với các bạn trong bài viết Khắc phục các lỗi máy giặt Electrolux về vấn đề máy giặt bị lắc rung. Thì vấn đề này thường gặp là khi mua máy về. Bạn hãy tháo 3 con ốc phía sau máy. Những con ốc này có tác dụng cố định bộ giảm xóc vào khung máy giặt, nếu không tháo ra thì khi sử dụng máy sẽ rung, lắc rất mạnh (khi nào vận chuyển thì hãy gắn 3 con ốc lại vị trí cũ). Sau đó thì cân lại cho đều bằng cách hãy vặn 2 con ốc chân đế phía trước máy (có thể sử dụng thêm miếng lót cao su đặt dưới chân đế).

Sau khi vận chuyển, hãy bỏ hết 5 bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm và 4 kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy. Những miếng xốp chèn hàng ở dưới chân máy cũng bỏ nhé.

Khi sờ vào máy thì bị giựt

Dòng điện này không gây chết người. Với người có điện trở thấp thì sẽ bị giật tê tay khi chạm vào vỏ máy, với những người có điện trở cao thì không sao cả. Bước đầu hãy kiểm tra nguồn điện có có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Kiểm tra bằng cách cho nguồn điện vào và mở nguồn (không nhấn nút Star – hoạt động nhé). Dùng bút thử điện, nếu đèn trong bút sáng thì đây chính là nguyên nhân. Hãy gọi ngay dịch vụ chuyên sua chua may giat tai nha đến kiểm tra.

Nguyên nhân thứ 2 có thể do điện trường cảm ứng sinh ra. Quá trình vắt của máy electrolux cửa ngang với tốc độ lớn 850 – 1000 -1200 -1400 vòng vắt/phút (tùy theo từng dòng). Cái vỏ máy thì làm bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện đứng yên. Khi lồng giặt quay với tốc độ lớn như vậy thì giữa hai bộ phận sinh ra điện trường cảm ứng.

Để xử lý trường hợp này nên làm điểm tiếp mát, để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giựt điện này. Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chấu.

Khi đã kiểm tra và xứ lý các trường hợp trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy liên hệ với chúng tôi