dich vu sua dien lanh tai nha

Sử dụng máy lạnh cho trẻ sơ sinh

Sử dụng máy lạnh trong mùa nắng nóng. Giúp cho mẹ và bé tránh những thay đổi đột của thời tiết. Nhất là trong mùa nắng nóng lại có nhiều mầm bệnh nguy hiểm đến cả mẹ và bé. Nhưng cần phải cho bé mang áo quần dài, nhiệt độ thì chỉ nên để ở 27 – 29 độ C. Khi lắp máy lạnh nên lắp thêm quạt thông gió để không khí được lưu thông.

su-dung-may-lanh-cho-tre-so-sinh

Với sản phụ và em bé mới sinh cần phải đặc biệt chú ý đến việc sử dụng máy lạnh đúng cách. Vì nếu không thì vô tình đã rước mầm bệnh vào phòng, gây các nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Nhiệt độ phòng không nên chọn quá thấp và sử dụng máy cân bằng độ ẩm hay chậu nước. Vì như vậy sẽ làm cho độ ẩm trong phòng tăng cao làm cho các vi khuẩn, vi rút phát triển. Hiện nay, các nhà sản xuất đã trang bị thêm chức năng tạo độ ẩm. Chính vì vậy mà không cần phải quan tâm đến vấn đề này. Để không khí nước lưu thông trong phòng cần chú ý khi lắp máy lạnh nên lắp thêm quạt thông gió. Như vậy thay vì mua quạt phun sương hay máy tạo độ ẩm thì chỉ cần lắp quạt thông gió trong phòng.

Đối với trẻ sơ sinh thì chỉ nên để nhiệt độ từ 27 – 30 độ C, trẻ lớn hơn thì có thể điều chỉnh thấp hơn một chút, người lớn thì tùy theo từng người. Nếu nhà có em bé thì nên trang bị thêm nhiệt kế trong phòng. Nhưng khi thời tiết không quá nóng thì cũng không cần thiết bật máy lạnh. Vì nếu sống trong phòng máy lạnh quá nhiều thì cơ thể của bé khi ra ngoài môi trường sẽ không thích ứng được, sức đề kháng yếu, bệnh đường hô hấp, dị ứng, hen suyễn,…

nhiet-do-phong-may-lanh

Nhiệt độ phòng thích hợp

Không để nhiệt độ phòng quá lạnh vừa giúp tốt cho sức khỏe lại vừa tránh hao tiền điện. Nhiệt độ không nên thấp hơn nhiệt độ bên ngoài quá cao. Có thể tắt máy lạnh 15 phút trước khi ra khỏi phòng mà vẫn giữ nguyên nhiệt độ trong phòng như vậy, không cần phải tắt máy và ra ngoài liền.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột

Khi vừa cho bé ra ngoài tắm nắng và ngay lập tức vào phòng máy lạnh liền thì sẽ làm cơ thể bé không kịp thích nghi. Nên lau khô người cho pé, để bé ngồi một lúc thì hãy bật máy lạnh lên và nhiệt độ cũng chỉ nên để 27 – 30 độ C.

Ở phòng máy lạnh quá lâu

Chỉ nên sử dụng máy lạnh khi cần thiết. Không nên để máy lạnh quá lâu. Tốt nhất chỉ nên cho bé nằm phòng máy lạnh tối đa là 4h. Còn lại thì mẹ nên cho bè thích ứng với nhiệt độ bên ngoài. Khi không sử dụng máy lạnh thì nên mở cửa cho không khí được lưu thông.

Vệ sinh máy lạnh, vệ sinh phòng thường xuyên

Máy lạnh sử dụng một thời gian cũng cần phải được vệ sinh để tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Nên làm vệ sinh máy lạnh theo định kỳ cố định và thường xuyên vệ sinh phòng, khu vực sống. Để tránh gây ra bệnh cho các trẻ nhỏ.

Chăm sóc bé trong phòng máy lạnh

Cho trẻ uống nhiều nước, ăn những loại thức ăn, đồ uống giải nhiệt như nước cam, chanh, bột sắn dây. Nhất là vào những mùa nắng nóng để tránh tình trạng mất nước của trẻ. Tình trạng mất nước sẽ làm cho trẻ suy giảm cơ chế bảo vệ tại chỗ vệ sinh đường thở. Nhỏ mũi thường xuyên cho trẻ bằng nước muối sinh lý. Khi ngủ nên đắp mền cho bé, che được vùng bụng.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012