Giặt quần áo trong những ngày mưa

giat-quan-ao-trong-ngay-mua

Vào những ngày mưa thì quần áo thường có mùi ẩm mốc và lâu khô. Vậy phải giặt quần áo như thế nào trong những ngày mưa như vậy. Đơn giản thôi. Hãy tham khảo và thực hiện theo sự hướng dẫn của chuyên gia sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi nhé.

Trước khi giặt

Nguyên nhân chính làm phát sinh mùi khó chịu là do vi khuẩn. Vi khuẩn sinh sôi, phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt và dơ bẩn. Vì vậy cần giữ thông thoáng môi trường trong nhà và cho cả máy giặt. Thường xuyên vệ sinh máy giặt, trước khi giặt nên mở cửa máy giặt cho mùi ẩm mốc bay hết, mới cho quần áo vào. Không để quần áo dơ chất đống, giặt càng sớm càng tốt. Cũng không dồn hết tất cả quần áo dơ vào máy khi chưa giặt. Quần áo càng sạch thì vi khuẩn càng ít bám, vì vậy nếu quần áo quá dơ nên ngâm trước cho ra hết chất bẩn, sẽ giặt nhanh và sạch hơn.

Trong khi giặt

Thời điểm tốt nhất trong ngày để giặt quần áo là lúc sáng sớm, không khí buổi sáng thường khô thoáng hơn, quần áo khô nhanh hơn. Mỗi lần giặt chỉ cho lượng quần áo vừa đủ. Giặt nhiều quá thì quần áo sẽ không được sấy khô lắm.

giat-quan-ao-ngay-mua

Sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Vì những loại bột giặt này sẽ giúp cho quần áo sạch hơn, đánh bay được các vết bẩn, và có mùi hương lưu lại trên áo quần. Bạn có thể cho vài muỗng giấm hòa trong nước lúc giũ quần áo để loại bỏ mùi ẩm mốc khó chịu. Giấm có khả năng tiệt trùng, ngăn ngừa vi khuẩn và còn giúp làm mềm quần áo. Ngoài ra, sử dụng thêm nước xả vải, vừa làm mềm vừa làm thơm quần áo. Ngâm quần áo trong nước xả vải ít nhất 15 phút để nước xả ngấm sâu vào sợi vải, giúp quần áo thơm lâu hơn.

Phơi quần áo

Nên phơi vào buổi sáng, khi đó không khí sẽ khô thoáng và có nắng nhiều hơn là buổi chiều . Nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà khi trời mưa, ở ban công, nếu nhà tắm rộng rãi và thông thoáng cũng là vị trí thích hợp. Không nên phơi quần áo ở nhà bếp vì dễ bị ám mùi thức ăn hoặc ở phòng tắm vì rất ẩm. Quần áo giặt sạch xong đem phơi ngay, quần áo ướt để trong máy giặt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nẩy nở nhanh chóng, làm quần áo bị hôi mốc.

Mở quạt ngay chỗ phơi quần áo, giúp không khí ẩm ướt lưu thông cho quần áo mau khô. Trải mấy tờ báo ngay phía dưới chỗ phơi quần áo hoặc vò giấy báo lại rồi đặt gần chỗ quần áo cũng giúp hút bớt chất ẩm trong không khí.

Sấy khô và ủi quần áo

Trường hợp mưa nhiều ngày không dứt, nên sấy khô quần áo bằng máy giặt hoặc máy sấy chuyên dụng. Cho khăn cotton khô sạch vào thùng sấy chung với quần áo để hút bớt khí ẩm, nếu quần áo nhiều thì cho nhiều khăn vô. Khi sấy xong nên lấy khăn ra để khí ẩm từ khăn không bị nhiễm qua thùng giặt.

Trong những lúc quần áo không kịp khô. Thì việc ủi nhanh quần áo khi còn ẩm luôn là lựa chọn hàng đầu. Việc này giúp quần áo khô hẳn và thẳng thớm hơn. Ngoài ra, còn giúp loại bỏ vi khuẩn sót lại trên quần áo, giúp quần áo thơm tho và đem lại cảm giác tươi mát hơn. Bạn nên ủi và để một lúc hãy mang vào nhé.