dich vu sua dien lanh tai nha

Những thực phẩm không nên để tủ lạnh

Đa số người tiêu dùng điều để tất cả các thức ăn vào tủ lạnh. Và nghĩ rằng như vậy là đã bảo quản thực phẩm đúng cách. Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai. Chúng tôi chuyên về sửa tủ lạnh xin chia sẽ đến các bạn những kinh nghiệm về việc bảo quản thực phẩm đúng cách

Cà chua, dưa leo:

ca-chua

Cả cà chua và dưa leo khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mềm, mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên, khi nấu không còn tươi ngon.
Dưa leo chỉ thích hợp với nhiệt độ 1000C-1200C, trong khi nhiệt độ tủ lạnh thường là 40C-60C.
Mọi thực phẩm nếu ăn tươi là tốt nhất, với dưa leo hay cà chua chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn trong ngày.

Rau:

Những loại rau như mồng tơi, rau cải, rau muống, rau dền… đều không nên bảo quan trong tủ lạnh, lá sẽ nhanh bị khô, dập, úa.

Những loại rau khác như su hào, cải thảo, khoai tây, cà rốt, cần tây, hành tây, bí đỏ, cà tím… đều thích hợp với nhiệt độ từ 70C-100C.

 

Chuối:

chuoi

Khi bảo quản chuối ở môi trường dưới 120C, vỏ chuối chuyển màu đen, nhìn mất thẩm mỹ.

Chuối là hoa quả nhiệt đới, rất kị khi bảo quản môi trường lạnh, vỏ đều chuyển màu, mất chất dinh dưỡng và sẽ hỏng nhanh hơn. Cách tốt nhất nên để nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào.

 

Socola:

socola
Socola  để trong tủ lạnh thường xuất hiện hơi nước trên bề mặt, sẽ làm mất hương thơm nhưng quan trọng nhất là hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Nhiệt độ bảo quản chocolate tốt nhất là 50-180C. Bảo quản socola tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

 

Thịt dăm bông:

thit-dam-bong
Thịt dăm bông khi bảo quản trong tủ, chất béo và nước có trong dăm bông kết hợp với nhiệt độ thấp làm cho dăm bông nhanh hư hơn.

 

 

 

Cá:

ca

Không nên bảo quản cá trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ của ngăn đá tủ lạnh gia đình là -150C, nhưng các loại hải sản lại cần đến -300C, do vậy nếu để quá lâu nước mô của cá sẽ biến mất.

 

 

Bánh mì:

banh-miBánh mì trong quá trình nướng, các tinh bột đã bị lão hóa, nếu cho bánh mì vào tủ lạnh, gặp nhiệt độ thấp bánh sẽ bị cứng.
Một mẹo giúp bạn bảo quản bánh mì trong tủ lạnh là cắt nhỏ, cho vào túi thấm dầu, để trên ngăn đá. Khi nào cần ăn, bỏ ra để nghỉ 3-5 phút rồi nướng lại, bánh cũng giòn nhưng tất nhiên không thơm ngon như lúc đầu. Cách này chỉ nên áp dụng 3-5 ngày thôi, để càng lâu sẽ làm mất hương vị.

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012