dich vu sua dien lanh tai nha

Những thực phẩm nói không với lò vi sóng

Lò vi sóng rất làm hài lòng các bà nội trợ và trở thành trợ thủ đắc lực trong bữa ăn của gia đình. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng được cả. Những hiện tượng cháy nổ xảy ra thường thì nguyên nhân chính là do các thực phẩm  bị cháy nổ bên trong lò vi sóng nhiều hơn là do lỗi kỹ thuật của nó. Hãy cùng chuyên gia sửa chữa lò vi sóng của Edu tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trứng: Khi bạn cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây ra các vụ nổ. Vì nhiệt độ trong trứng tăng cao, khí nóng không thể thoát ra ngoài, chính vì vậy mà quả trứng sẽ bị nổ. Nếu muốn chế biến món trứng bằng lò vi sóng thì hãy đập trứng ra. Hãy làm thủng lòng đỏ và bọc màng nhựa lại (loại dành cho lò vi sóng).

Broken Egg

Trái cây: Có nhiều người thích ăn những món nướng bằng trái cây hoặc làm trái cây hơi cháy một chút để tăng thêm độ ngọt cũng như mùi thơm. Nhưng như vậy là vô tình bạn đang dần giết chết lò vi sóng của mình. Như khi bạn cho nho tươi hay nho khô cũng vậy vào lò vi sóng. Sau một lúc thì bạn sẽ nghe tiếng “Bùm” khí Plasma thoát ra và về lâu dài sẽ làm hư lò.

thuc-pham-tranh-cho-vao-lo-vi-song

Cà rốt: Thành phần Fe, magie, selen tồn tại trong cà rốt. Chính vì vậy và thật nguy hiểm khi bạn cho cà rốt vào. Vì cà rốt sẽ biến thành ngọn lửa và sẽ gây ra những nguy hiểm, nếu không xử lý kịp thời.

Ớt: Hợp chất cay Capsaixin sẽ bay hơi và làm cho người xung quanh lò bị rát, chảy nước mắt, ho, mùi khó chịu. Khi cho ớt vào lò vi sóng.

Rau củ có tinh bột: Trước khi cho những loại ra củ này vào thì phải châm nhiều lỗ xung quanh. Để hơi nóng được thoát ra như khoai lang, khoai tây,…

Bánh mì: Bánh mì sẽ nhanh chóng mất ngon và trở nên khô cứng. Cách tốt nhất là cho chúng vào lò nướng.

khong-cho-banh-mi-vao-lo-vi-song

Nước: Lò vi sóng sẽ làm cho nước nóng. Nhưng sẽ nguy hiểm khi lấy nước nóng ra mà trên bề mặt của chúng vẫn còn những bong bóng nổi lên, không mang găng tay vào. Để an toàn thì bạn nên cho một que gỗ vào ly nước trước khi lấy ra ngoài.

Những động vật có vỏ cứng: Khi cho tôm, cua, sò, nghẹ,… thì chúng sẽ có mùi như cao su và không còn ngon nữa.

tom

 

Nước sốt cà chua: Chúng cũng giống như nước. Hiện tượng tung tóe trong lò vi sóng là chuyện sẽ xảy ra khi sôi. Cách tốt nhất là nên có có nắp đậy lại hoặc không nên để quay trong lò quá lâu.

Rượu vang và sâm banh: Thường thì trường hợp này rất hiếm khi xảy tra. Chỉ có thể do sơ xuất, nhầm lẫn hay trò nghịch hợp tai hại. Thường thì sau khi cho rượu vang và sâm banh vào lò vi sóng thì cũng đồng nghĩa bạn hãy nhanh chóng mua ngay lò vi sóng mới.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012