dich vu sua dien lanh tai nha

Sử dụng máy lạnh Inverter tiết kiệm điện đúng cách

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao theo thông tin quảng cáo cũng như trên thông tin từ nhà sản xuất rằng máy lạnh Inverter (biến tấn) giúp người sử dụng tiết kiệm điện. Nhưng khi sử dụng thì chẳng thấy tiết kiệm điện được bao nhiêu. Vậy là do nhà sản xuất quảng cáo không đúng sự thật hay là do người sử dụng không đúng theo yêu cầu. Trong bài viết trước chúng tôi có chia sẻ bài viết sử dụng máy lạnh đúng cách để tiết kiệm điện với cả 2 dòng máy Non-Inverter và Inverter. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ dành riêng cho chức năng nổi trội này riêng máy lạnh Inverter.

Sửa chữa máy lạnh Inverter tại nhà

Công nghệ biến tần dùng loại mạch đổi điện có thể điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện và tần số của máy. Một số dòng máy còn có thêm bộ phận cảm ứng giúp điều chỉnh công suất hoạt động theo nhiệt độ trong phòng. Về mặt lý thuyết, nếu được sử dụng đúng cách, những chiếc máy lạnh inverter có thể giúp giảm khoảng 30 – 40% lượng điện năng tiêu thụ so với dòng máy lạnh thông thường. Thậm chí một số hãng còn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại có thể máy lạnh Inverter tiết kiệm điện đến 60%. Nhưng do sử dụng không đúng cách nên người sử dụng thấy chúng không có khả năng tiết kiệm điện tốt như được quảng cáo.

Thật ra sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất khi dùng máy lạnh inverter là tắt máy ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi độ mát trong phòng giảm bớt. Với máy nén của máy lạnh inverter thì duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định. Vì vậy người sử dụng không nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng tiết kiệm điện.

Cần chú ý đến công suất máy, thiết kế phòng và các điều kiện khác trước khi lắp ráp máy lạnh để sử dụng hiệu quả nhất những tính năng nổi trội của dòng máy lạnh Inverter.

Kích thước phòng khi lắp ráp máy lạnh

Lắp ráp máy lạnh chuyên nghiệp tại Tp,HCM

Phòng bị ánh nắng chiếu trực tiếp thì lượng nhiệt tiêu hao đó là mất gần như 0.5HP. Cho nên cùng với diện tích phòng theo quy chuẩn ban đầu ta cộng thêm 0.5HP.

  • <30m3= 1.0HP.
  • 30-35 m3 = 1.0HP + 0.5HP = 1.5HP.
  • 45-55 m3 = 1.5HP + 0.5HP = 2.0HP.
  • 75-90 m3 = 2.0HP + 0.5HP = 2.5HP.

Làm tròn với phòng không bị nóng, không bị thoát nhiệt. Khả năng giữ nhiệt trong phòng là tối đa, ít thiết bị phát nhiệt.

  • 30-35 m3 = 1.0HP.
  • 45-55 m3 = 1.5HP (trên thực tế chỉ là 1.25HP).
  • 75-90 m3 = 2.0HP (trên thực tế chỉ là 1.75HP).

Ví dụ như máy có công suất 9.000BTU sẽ phù hợp cho phòng có diện tích dưới 15m2, độ cao trần khoảng 3m, phòng từ 15 – 20m2 thì nên dùng máy 1.0HP. Người sử dụng cũng nên chú ý là phòng phải kín. Với các phòng có nhiều thiết bị phát nhiệt như bếp hay phòng làm việc, phòng có mặt tường tiếp xúc nhiều với hướng nắng nóng chiếu thì hiệu suất của máy cũng sẽ giảm, bởi vậy nên chọn điều hòa có công suất cao hơn tiêu chuẩn một chút để cân đối.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012