dich vu sua dien lanh tai nha

Nguyên tắc hoạt động của bình nước uống nóng lạnh

Bình nước nóng lạnh (cây nước nóng lạnh) trực tiếp có hai loại

Sửa chữa bình nước uống nóng lạnh tại Tp.HCM

1/Đứng, cao với dung tích tạo nước nóng lạnh bên trong từ 2 – 3 lít, có vòi lấy nước phù hợp tầm tay người sử dụng. Loại đứng có thêm ngăn làm lạnh được tiệt trùng bằng ozone hoặc bộ lọc nước. Phía trên cây nước bố trí cơ cấu để lắp bình nước uống tiêu chuẩn 20 lít.

Sửa chữa máy nước nóng lạnh tại nhà

 

2/Loại thấp chỉ là một bộ phận nén làm nước nóng lạnh trực tiếp, không có những chức năng lọc nước hoặc tiệt trùng, phải đặt lên bàn hoặc lên giá để tránh bụi bẩn bám vào.

Các bộ phận chính của bình nước nóng lạnh

Hệ thống bình đựng nước lạnh và nước nóng: Được làm bằng kim loại có dung tích thường nhỏ hơn 1 lít, được bọc xốp cách nhiệt để tránh tổn thất nhiệt ra môi trường. Các bình được nối với chai cung cấp nước từ phía dưới và nối với vòi rót nước từ phía trên để đảm bảo trong bình luôn đầy nước.

Ống xoắn làm lạnh nước: Để làm lạnh nước phải có một hệ thống lạnh tương tự như tủ lạnh gồm block, dàn ngưng, dàn bay hơi và ống mao. Nhưng block nhỏ hơn, dàn bay hơi là dạng ống xoắn để làm lạnh nước.

Thanh đun điện: Công suất khoảng 500W và có rơle để khống chế nhiệt độ nước từ 900C – 950C. Nhiệt độ nước dưới 900C thì rờle bật thanh đun và khi nhiệt độ nước quá 950C thì rờle ngắt thanh đun. Ở đây còn được bố trí rờle thứ 2 để bảo vệ thanh đun khi nhiệt độ thanh đun quá cao.

Rờle nhiệt đóng ngắt máy nén: Để khống chế nhiệt độ nước lạnh từ 6 – 100C. Khi nhiệt độ nước đạt 60C, rơle ngắt và khi nhiệt độ nước vượt 100C thì rơle đóng.

Rờle thứ 2: Để đề phòng nước trong bình bị đóng băng gây vỡ bình, khi rơle nhiệt độ không ngắt do hỏng, ngắt nguồn khi nhiệt độ nước xuống quá thấp. Năng suất làm lạnh nước khoảng 1lít/h.

Các công tắc đóng ngắt và đèn tín hiệu: Lắp cho nguồn điện, cho máy lạnh và cho thanh đun nước. Do bình nước là một thiết bị đun điện, nên cần chú ý đến an toàn đến việc lắp bình nước nóng lạnh. Nhằm tránh điện rò rỉ, cần đề phòng chuột làm tổ và cắn hỏng dây, gây be6b chập điện.

Bình nước uống nóng lạnh rất tiện dụng trong sinh hoạt nhưng cũng là một thiết bị tiêu tốn điện. Chế độ nước nóng chờ và nước lạnh chờ tuy rất nhỏ, nhưng luôn có tổn thất nhiệt dù đã được cách nhiệt rất tốt. Vì vậy, khi không sử dụng thì nên tắt nguồn để đỡ lãng phí. Để kéo dài tuổi thọ cho máy, đồng thời giữ gìn vệ sinh nguồn nước thì cần vệ sinh bình nước nóng lạnh.

Tự vệ sinh bình nước uống nóng lạnh

Rút nguồn điện. Xả hết nước trong máy ra ngoài.

Khi lau bình nước nóng nên dùng vải mềm và nước ấm để lau máy.

Tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, nước nóng vì như vậy sẽ làm vỏ ngoài máy dễ bị hư.

Khi vệ sinh máy nước uống nóng lạnh, cần phải tháo phích cắm, vệ sinh khay nước và bệ nước lạnh bằng bàn chải mềm. Cần mở van để thoát nước và vệ sinh. Sau đó thì gắn các bộ phận lại.

Việc lau chùi, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Để vệ sinh và bảo trì tốt nhất nên liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để làm sạch đường ống bị bám cặn, bẩn giúp cho bộ phận làm nóng hoạt động tốt nhất.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012