Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh hỏng Block

Block máy lạnh còn được gọi là máy nén, nó có tầm rất quan trọng trong máy lạnh, một khi block máy lạnh nhà bạn bị hư coi như máy lạnh nhà bạn có thể bỏ đi. Vì chi phi sửa block máy lạnh tương đối cao, trong mỗi gia đình cần vệ sinh máy lạnh định kỳ, nếu máy lạnh bị dơ bẩn có thể sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hỏng hóc block. Do đó nếu bạn thấy máy lạnh nhà bạn không lạnh thì bạn nên kiểm tra block có hoạt động hay không và gọi nhân viên sửa chữa máy lạnh đến kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

may-nen-may-lanh

Biểu hiện hư hỏng block máy lạnh

• Block làm việc nóng hơn bình thường.
  • Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức.
  • Hơi lạnh phả ra không lạnh mà chỉ có gió, nhiều trường hợp thì phả hơi nóng từ dàn lạnh.
  • Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra.
  • Dàn nóng đóng ngắt liên tục.
  • Máy có tiếng kêu rất to, chạy ồn, nhiệt độ không ổn định.

Nguyên nhân gây hư hỏng block

• Nguồn điện cấp cho máy lạnh không ổn định dễ gây chập cháy, hư hỏng block.
  • Máy lạnh có công suất nhỏ nhưng lại lắp đặt vào phòng có diện tích lớn vượt quá quy định của nhà sản xuất dẫn đến máy chạy liên tục không nghỉ nên quá tải.
  • Do cục nóng  đặt ngoài trời bị nắng chiếu trực tiếp vào dẫn đến dàn nóng không trao đổi nhiệt được gây ra quá tải.
  • Do không bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh và nạp gas định kỳ cho máy lạnh.
  • Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.
  • Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu, motor máy nén không quay.
  • Mất nguồn cấp đến máy nén  do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
  • Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém.
  • Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng …

Quy trình thay Block máy lạnh

• Chọn block có công suất phù hợp với máy lạnh cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.
  • Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào máy.
  • Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.

Yêu cầu về thông số kỹ thuật

• Vệ sinh dàn nóng bằng khí NITƠ trước khi lắp ráp block mới.
  • Khi lắp ráp block phải hút chân không ra, nạp gas đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Cách khắc phục máy lạnh hỏng block

may-lanh

• Tuyệt đối không tự sửa chữa, hay kiểm tra khi không có kinh nghiệm và thiết bị chuyên dùng.
  • Các linh kiện thay thế chính hãng, phải hoàn toàn phù hợp với nhau.
  • Phải có chế độ bảo hành chuyên nghiệp và nhanh chóng

Nên liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh uy tín tại nhà để đến sửa chữa cho quý khách nhanh chóng. Với dịch vụ uy tín, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, Công ty chúng tôi làm việc các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và ngày lễ.

Hãy liên hệ qua số điện thoại 028.6689.0000 hoặc 0976.110.765.