dich vu sua dien lanh tai nha

Sử dụng máy lạnh đúng cách để tiệt kiệm điện

Gia đình bạn muốn lắp máy lạnh. Nhưng không biết sẽ lắp máy như thế nào để tiết kiệm điện đối với dòng máy này. Hãy tham khảo các ý kiến của chúng tôi.

thiet-ke-lap-may-lanh-tiet-kiem-dien

Chọn màu tường sáng:

Theo nguyên tắc màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng. Vì vậy, tường phòng nên sử dụng màu sáng. Nên sử dụng màn treo cửa sổ màu sáng.

Sử dụng quá nhiều cửa kính:

Cửa kính thường dùng trong các phòng có lap may lanh, nhiều người xem đó là biện pháp hiệu quả. Nhưng nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì chính mặt kính thành cái “bẫy nhiệt” rất tốt. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải làm việc nhiều hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.

Điều chỉnh nhiệt độ:

Chỉnh chế độ 160 – 170C thường xuyên dẫn đến máy nén hoạt động liên tục không ngắt tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Cách hiệu quả là cho máy chạy ở nhiệt độ thấp khoảng 15 – 20 phút rồi chuyển chế độ nhiệt độ cao hơn như 250 – 270C. Nếu nhiệt trong phòng quá chênh lệch với bên ngoài là điều không có lợi cho sức khỏe. Vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 100C là được.

Nên lưu thông không khí:

Các khe hở càng kín càng tốt nhằm tránh thoát khí lạnh trong phòng.Và càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt.Việc trao đổi không khí trong phòng và bên ngoài cần được luân chuyển. Khoảng 1 thời gian nên cần mở cửa phòng để không khí vào và khí từ phóng thoát ra.

Chỉnh hướng gió:

Máy lạnh có cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

Nên thường xuyên rua may lanh:

Bụi bẩn tích tụ lâu vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc,… làm trao đổi nhiệt máy chậm lạnh. Liên hệ với Dịch vụ chuyên rua may lạnh định kỳ 6 tháng/lần. Lưới lọc bụi tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà phòng.

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012