dich vu sua dien lanh tai nha

Chăm con nhỏ. Chuyện không hề khó

Ngày nay, công việc chiếm rất nhiều thời gian của phụ nữ. Họ muốn khẳng định vị trí của mình với xã hội. Không ít phụ nữ giữ vai trò quan trọng trong hệ thống của một công ty, cơ quan, tập đoàn hay nhiều khi là của cả một nước. Nhưng khi thực hiện thiên chức thiêng liêng của một người phụ nữ, thì làm sao để cân bằng giữa công việc và gia đình thì không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây chỉ là một vài cách đến các chị em đang chăm con nhỏ mà vẫn có thời gian để làm việc tốt.

cach-cham-soc-con-nho

1/ Giặt quần áo

Máy giặt và máy sấy khô quần áo là hai thiết bị thân thiết của mỗi người phụ nữ khi họ lên chức mẹ. Chúng giúp thời gian giặt là trở nên nhanh hơn và thuận tiện hơn. Những gì chúng ta phải làm là phân loại ra những bộ quần áo trắng ra khỏi đống quần áo màu. Nhờ sự trợ giúp “đắc lực” của máy giặt và máy sấy khô, các bà mẹ có thể hoàn thành việc giặt giũ trong vòng 1 tiếng đồng hồ mà thôi.

2/ Tắm

Từ khi có con nhỏ, việc ngâm mình thư thái trong bồn tắm tràn ngập hương hoa hồng là điều gần như không thể với nhiều người. Làm sao bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc tắm rửa khi đống quần áo và tã lót bẩn của con luôn xếp đống cơ chứ. Vì thế, bà mẹ có con nhỏ nào cũng tắm rửa càng nhanh càng tốt, thậm chí thời gian tắm của họ chỉ từ 2-5 phút mà thôi. Bạn có thể cho vài giọt tinh dầu vào nước tắm. Hay tranh thủ thời gian cắm bình nước nóng.

3/ Hâm nóng thức ăn và thưởng thức

Nhiều bà mẹ đã học được cách nấu ăn gói gọn trong 60 phút kể từ có con nhỏ. Họ thường nấu một món với số lượng lớn, lấy một phần dùng cho bữa ăn, phần còn lại giữ trong tủ lạnh ăn dần. Khi nào đến bữa ăn, chỉ cần lấy ra và hâm nóng lại bằng lò vi sóng. Chiến lược này sẽ rất hữu ích với những bà mẹ “luôn chân luôn tay” với con nhỏ, vì không có nhiều thời gian cho họ nấu nướng khi con luôn quấy khóc, vòi vĩnh ở cạnh bên.

rua-binh-sua-cho-be

4/ Rửa bình sữa

Với những mẹ có con chưa cai sữa, việc rửa bình sữa là hoạt động họ phải làm mỗi ngày. Nếu không liên tục rửa bình cho con, các bình sữa sẽ chất đống lại khiến bạn càng thêm bận rộn. Công việc rửa bình này thường không mất nhiều thời gian, chỉ 10 phút để hoàn tất rửa và sấy khô bình. Bạn có thể ngâm trong nước nóng một lúc rồi tiến hành xúc và rửa

5/ Giải quyết công việc qua mail

Vì luôn bận rộn với con nhỏ, nhiều bà mẹ đã biết giải quyết thư từ công việc theo một cách nhanh chóng nhất. Họ phân loại các loại thư theo 3 kiểu. Thư khẩn là phải trả lời ngay khi nhận được thư, thư giải quyết trong ngày và thư không cần giải quyết ngay. Những lá thư khẩn thường không mất nhiều thời gian để hồi đáp, thường được trả lời lại sau 10 phút.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012