dich vu sua dien lanh tai nha

Cách kiểm tra Remote máy lạnh

Remote-may-lanh-toshiba-chinh-hang

Remote máy lạnh Toshiba

Dấu hiệu:

Màn hình của Remote bị mất. Nhấn nút điều khiển không nhận được tín hiệu. Mắt thần không sáng. Sử dụng thủ công thì máy lạnh vẫn hoạt động tốt.

Nguyên nhân hư hỏng:

Remote máy lạnh bị mất màn hình: Hãy kiểm tra Pin của Remote có bị rỉ, sét. Hãy thay pin mới. Chính vì rỉ, sét làm hư đầu tiếp xúc của 2 đều pin cũng như giữa Pin và Board.

Va chạm nhiều làm Remote đứt mạch dẫn điện. Hãy mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.

Màn hình Remote vẫn bình thường, nhưng khi bấm không nghe tiếng “pip”. Trường hợp này có thể lỗi tại mắt thần của máy lạnh. Hãy liên hệ dịch vụ sua chua may lanh tai Tp.HCM.

Kiểm tra:

Để nhận biết nguyên nhân hư hỏng là do máy lạnh hay do Remote. Hãy sử dụng chế độ Camera của điện thoại đặt remote phía sau và nhấn giữ nút đèn. Nếu nhìn vào Camera thấy có đèn thì Remote hoạt động bình thường, có thể lỗi hư hỏng do máy lạnh. Còn nếu không sáng đèn thì ngược lại.

Xử lý:

Các loại Remote chính hãng thường có giá thành cao và khó mua. Hiện nay, người sử dụng được khuyên nên sử dụng Remote đa năng (dùng được cho các hãng, dễ sử dụng, giá thành thấp). Có thể tham khảo những điều cần biết khi sử dụng Remote đa năng.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012