Nấu ăn bằng lò vi sóng làm tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và điều quan trọng là các chất dinh dưỡng cũng không bị mất đi quá nhiều.
- Hướng dẫn tự thay cầu chì lò vi sóng
- Lựa chọn Lò vi sóng
- Món ngon cuối tuấn: Đậu bắp nấu bằng lò vi sóng
Đậu bắp là một loại rau thông dụng và rất được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Các chất trong đậu bắp giúp giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu, ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ. Chất nhầy chứa trong đậu bắp có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng. Nó còn được xem là loại thực phẩm “lý tưởng” nhất cho những người có dạ dày nhạy cảm.
Ngoài ra, đậu bắp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, kali, magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Thành phần:
Đậu bắp: 500 gm.
Hành tây: 1 củ lớn.
Mù tạt – ½ muỗng cà phê.
Urad dal – ½ muỗng cà phê.
Hành tím, cốt dừa, dừa nạo.
Ớt bột, bột nghệ, dầu ăn, muối
Thực hiện:
Bước 1:
Rửa sạch, cắt đậu bắp làm 2 cho cốt dừa và hành tây vào.
Cho các thành phần trên vào tô chuyên dùng vào lò vi sóng trong 6 phút.
Sau đó trộn đều và thêm 5 phút.
Tiếp tục cho ít muối vào và nấu trong 1 phút nữa.
Bước 2
Cho mù tạt, urad dal nấu trong lò vi sóng 3 phút.
Bước 3
Hỗi hợp đậu bắp cho thêm dầu ăn, hành tây xắt nhỏ vào trong lò vi sóng trong 2 phút không đậy nắp; khuấy động ở giữa.
Bước 4
Thêm dừa nạo, bột nghệ, ớt bột, muối và trộn đều, nấu trong lò vi sóng trong 1 phút.
Bước 5
Cho đậu bắp đã nấu chín, trộn đều và nấu trong 2 phút có đậy nắp nhưng có 1 lỗ thoát, mở nắp và tiếp tục nấu trong lò vi sóng 3 phút , khuấy ở giữa.
Lưu ý: Ăn kèm với cơm nóng