dich vu sua dien lanh tai nha

Vệ sinh các thiết bị điện trong gia đình với giấm

ve-sinh-cac-thiet-bi-dien-trong-gia-dinh-voi-giam5

Vệ sinh các thiết bị điện trong nhà với giấm, bạn đã biết chưa? Các thiết bị điện trong gia đình bạn như tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt cần được vệ sinh thường xuyên để tăng tuổi thọ của máy, bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và tiết kiệm điện năng ngoài ra việc vệ sinh máy giặt còn giúp bạn phát hiện ra những hư hỏng để khắc phục kịp thời. Bạn lo lắng các chất tẩy rửa hóa học không an toàn, bạn muốn sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên để vệ sinh các thiết bị điện. Và lựa chọn tối ưu nhất chúng tôi đề xuất với bạn là giấm ăn, một gia vị có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Dùng giấm để vệ sinh máy giặt.

Để vệ sinh máy giặt một cách hiệu quả với giấm bạn hãy chuẩn bị một ấm ước nóng nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ giặt nóng, miếng bọt biển hay khăn mềm, 2 chén giấm ăn.

ve-sinh-cac-thiet-bi-dien-trong-gia-dinh-voi-giam1

Bước 1: Bạn pha nước nóng vào nước lạnh sao cho nhiệt độ ấm không quá nóng hay quá nguội. Đổ đầy nước này vào lồng giặt. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nóng thì hãy chọn chế độ giặt nóng.

Bước 2: Bạn pha thêm 2 chén giấm vào lông giặt. Sau đó chọn chương trình giặt dài nhất và để máy chạy hết chu trình giặt.

Bước 3. Khi máy đã giặt hết chương trình giặt, bạn lặp lại bước 2 thêm một lần nữa nhưng chỉ giặtt bằng nước sạch.

Bước 4: Kết thúc chương trình giặt bạn đóng nắp lồng giặt, tiến hành kiểm tra các van nối và ống xã. Vặn chặt van nối, khai thông nếu ống xả nước bị nghẹt. Tiếp đến vệ sinh bộ lọc nước loại bỏ cặn bả trên bộ lọc.

Bước 5: Hãy nhúng khăn mền hay bọt biển vào dung dịch giấm lau sạch phía bên ngoài máy giặt. Nhớ lau lại bằng nước sạch.

Kết thúc việc vệ sinh máy giặt bằng giấm bạn sẽ có một máy giặt sạch bong, sáng như mới. Việc vệ sinh máy giặt nên được thực hiện định kỳ từ 3 đến 4 tháng một lần để đảm bảo máy giặt luôn hoạt động tốt và hạn chế các loại vi khuẩn có hại hay ẩm mốc phát triển bên trong máy giặt giặt có thể gây hại cho sức khỏe,

Dùng giấm vệ sinh tủ lạnh.

Tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại phát triển sâm nhập vào thực phẩm gây hại cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó việc không vệ sinh tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh bạn bốc mùi. Vệ sinh tủ lạnh với giấm theo quy trình sau.

ve-sinh-cac-thiet-bi-dien-trong-gia-dinh-voi-giam2

Bước 1: Hãy lấy hết thực phẩm và các khay ngăn và hộc đựng ra khỏi tủ lạnh. Đem ngâm các khay ngăn và hộc đựng trong dung dịch nước rửa chén để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Bước 2: Rã đông ngăn đá tủ lạnh. Trong thời gian nagwn đá rã đông bạn hãy phân loại thực phẩm trong tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm hỏng, hết hạn sử dụng.

Bước 3: Dùng miếng bọt biển hay khăn mềm nhúng vào dung dịch nước giấm pha loãng, lau sạch các ngóc ngách bên trong tủ lạnh. Với các vết bẩn cứng đầu hãy nhúng khăn trực tiếp vào nước giấm đậm đặc và tẩy sạch các vết bẩn. Lau tủ lạnh lại bằng nước sạch. Kiểm tra hệ thống khuếch tán hơi lạnh, khai thông nếu thấy hiện tượng nghẹt .

Bước 4: Lắp các khay ngăn hộc đựng vào tủ lạnh, sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh.

Bước 5: Hãy sử dụng dung dịch nước giấm pha loãng lau sạch bên ngoài tủ lạnh.

Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ không những giúp giữ vệ sinh cho tủ lạnh mà còn giúp bạn có thể nắm bắt tình hình thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng hợp lý. Ngoài ra việc vệ sinh tủ lạnh còn giúp bạn phát hiện các hư hỏng của tủ lạnh để khắc phục kịp thời, giúp tiết kiệm chi phí sửa tủ lạnh cũng như giúp tiết kiệm điện năng sử dụng.

Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm.

Đừng biến lò vi sóng nhà bạn thành nơi tạo ra các bữa ăn bẩn gây ảnh hưởng cho sức khỏe gia đình bạn chỉ vì thói quen không vệ sinh lò vi sóng. Cặn thức ăn hay vết dầu mỡ trong quá trình nấu nướng lâu ngày nếu không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khẩn phát triển, bên cạnh đó các loại dầu mỡ lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám vào thành lò len lõi vào các ngóc ngách của lò gây hư hỏng các thiết bị khác.

ve-sinh-cac-thiet-bi-dien-trong-gia-dinh-voi-giam3

Bước 1: Bạn lấy hết thực phẩm bên trong lò vi sóng ra ngoài.

Bước 2: Pha loãng giấm với nước sạch. Cho hỗn hợp dung dịch này vào một tô thủy tinh hay tô sứ.

Bước 3: Đặt tô nước giấm vào lò vi sóng bật lò trong vòng 5 phút cho hơi nước bốc lên bên trong lò tùy vào công suất lò vi sóng nhà bạn mà điều chỉnh công suất sao cho phù hợp.

Bước 4: Chờ lò nguội bớt .Dùng khăn khô lau sạch các vết bẩn, lau sạch lại lò vi sóng bằng nước sạch.

Bước 5: Sử dụng nước dấm pha loãng lúc nãy để lau sạch bên ngoài lò. Nhớ lau khô không để nước thấm vào bảng điều khiển lò vi sóng gây hư hỏng.

Việc vệ sinh các thiết bị điện tương đối đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên định kỳ 2 lần một năm bạn nên nhờ các nhân viên chuyên nghiệp vệ sinh sâu để đảm bảo độ an toàn cho các thiết bị điện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa tủ lạnh, sửa máy giặt, sửa lò vi sóng… chúng tôi đảm bảo về  chất lượng phục vụ cũng như sản phẩm khi cung cấp cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhân được nhiều ưu đãi.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012