dich vu sua dien lanh tai nha

Tắm nước nóng với mẹ bầu, trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Vào màu mưa, đa số chúng ta đều thích tắm nước nóng. Nhưng với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người lớn tuổi thì cần phải chú ý và cẩn thận khi sử dụng. Hãy lưu ý với những người sử dụng đặc biệt này.

Đối vớiphụ nữ mang thai:

tam-nuoc-nong-cho-phu-nu-mang-thai

Ông bà ta ngày xưa rất kiêng không cho mẹ bầu tắm nước nóng. Nguyên nhân là sợ sẽ ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ và làm gia tăng vấn đề sảy thai. Nhưng theo các chuyên gia y tế thì vấn đề này hoàn toàn không ảnh hưởng đến trẻ, mà còn làm cho các mẹ bầu cảm thấy tinh thần thoải mái bên cạnh đó lại dễ sinh hơn.

Nhiệt độ thích hợp khi vào mùa mưa là chỉ cần nước ấm từ 350C – 370C, có thể đo nhiệt độ bằng khuỷu tay (khu vực da nhạy cảm). Chú ý không tắm quá 20 phút để tránh bị cảm, chóng mặt hoặc dẫn tới hạ đường huyết.

Đối với trẻ sơ sinh:

tam-nuoc-nong-cho-tre-so-sinh

Với làn da mỏng và nhạy cảm của bé. Các mẹ nên chú ý đến nhiệt độ nước và cách tắm cho bé. Sử dụng nước ấm nhiệt độ từ 350C – 370C. Hãy dùng khăn ẩm lau mặt, chân tay và cơ thể cho bé để quen với nhiệt độ của nước. Nhẹ nhàng gội đầu cho bé, lấy tay vuốt nước từ từ lên đầu bé cho sạch dầu gội. Sau đó thì cho bé vào bồn nước ấm 1 tay đỡ đầu bé, tay kia tắm cho bé. Tắm xong thì hãy lau khô người bé rồi bôi phấn vào những chỗ kín hay đọng nước trên cơ thể bé như nách, cổ, bẹn, các ngấn…

Đối với người lớn tuổi:

Happy Senior Couple

Để phòng tránh các bệnh nhiễm lạnh, cảm cúm và có giấc ngủ ngon. Người lớn tuổi nên ngâm chân ở nhiệt độ 500C – 600C trong khoảng 15 phút vào các buổi tối trước khi đi ngủ. Có thể tắm bằng nước ấm dưới vòi sen ở nhiệt độ không quá 400C, giúp cho tinh thần thoải mái mang lại giấc ngủ sâu hơn.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012