dich vu sua dien lanh tai nha

Bức xạ điện từ mẹ bầu cần tránh

Giai đoạn 3 tháng đầu và cuối của thai kỳ rất quan trọng. Nếu người mẹ không biết giữ gìn hay lưu ý trong cách sống, sinh hoạt. Thì sẽ rất dễ gây ra các biến chứng đến tình trạng của trẻ như sảy thai, thai nhi dị tật. Trong đó thì bức xạ điện từ mẹ bầu cần tránh nhất. Sau đây, chúng tôi xin chia sẽ về những đồ vật, thiết bị mà các mẹ bầu cần tránh tiếp xúc để không bị nhiễm bức xạ điện từ.

Điện thoại di động

Sử dụng điện thoại khi mang thai

“Người người dùng điện thoại” hoàn toàn chính xác với cuộc sống hiện nay. Nhiều người còn xem đây là vật bất ly thân. Về những ưu điểm mà chiếc điện thoại di động mang lại cho người dùng, thì chúng ta không cần phải nói đến thì hầu như ai cũng biết. Nhưng theo các khuyến cáo của các bác sỹ thì những mẹ bầu cần phải cẩn thận khi sử dụng điện thoại, nên đặt điện thoại ở trong giỏ để cách xa mẹ bầu. Khi sạc pin hãy tuyệt đối không sử dụng.

Tivi

khong-nen-xem-ti-vi-voi-me-bau

Không nên xem tivi quá nhiều, hãy dành thời gian cho việc nghỉ ngơi. Đây là lời khuyên từ các bác sỹ. Vì khi sử dụng, tivi màu phát ra một số lượng lớn các ion dương, đồng thời tạo ra tia cực tím có bước sóng khoảng 400 micron. Các bước sóng này có thể gây một số ảnh hưởng nhỏ đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Máy vi tính

me-bau-khong-su-dung-may-tinh

Các công việc, giao dịch hiện nay sử dụng máy tính rất nhiều. Chính vì vậy mà đây cũng được xem là thiết bị không thể thiếu với các nhân viên. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trường điện từ có tần số cực thấp của một máy vi tính cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi. Mẹ bầu sử dụng máy vi tính vượt quá 20h/tuần có nguy cơ sẩy thai cao hơn nhiều so với mẹ bầu không làm việc với máy vi tính.

Lò vi sóng

su-dung-lo-vi-song-voi-me-bau

Hâm thức ăn, rã đông thực phẩm hay nấu nướng vài món đơn giản,… là những chức năng mà lò vi sóng mang lại cho căn bếp của nhà bạn. Thông thường thì các loại lò vi sóng đếu có các loại bức xạ điện từ xung quanh cánh cửa. Với những người bình thường thì vô hại. Nhưng với các mẹ bầu thì lại rất nguy hiểm. Nó sẽ gây ra dị tật, thai chết lưu, sảy thai khi tiếp xúc nhiều với lò vi sóng.

Máy sấy tóc

su-dung-may-say-toc

Thiết bị nhỏ như vậy mà cũng phát ra bức xạ sao? Hoàn toàn đúng nhất là khi On/Off. Khi sử dụng thì máy sấy tóc sẽ tiếp xúc rất gần các dây thần kinh trên não. Nó sẽ làm ảnh hưởng, gây rối loại đến thần kinh của những phụ nữ mang thai. Nó gây ra các hiện tượng như mất ngủ, đau đầu, mệt mỏi,…

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012