dich vu sua dien lanh tai nha

Lịch sử của máy giặt

Máy giặt là thiết bị thông dụng trong các gia đình hiện nay. Bạn hiểu được cách sử dụng và các thao tác sử dụng. Nhưng bạn có biết đến lịch sử của sản phẩm mang đến sự giải phóng đôi tay này không. Trung tâm suadienlanh.edu.vn xin chia sẻ các cái thông tin sau.

may-giat-lg

Ai phát minh ra máy giặt?

Người ta phát hiện chiếc máy giặt hiện đại từ năm 1851. Nhưng mới đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một loại máy giặt được sử dụng như một cái trống như những cái chúng ta sử dụng ngày nay đã được tạo ra vào cuối thế kỷ thứ 18. Trước khi dùng máy giặt phải sử dụng các vật dụng làm sạch để loại bỏ bụi bẩn từ quần áo.

James King (người Mỹ)
Vào năm 1851, James King thiết kế máy giặt hiện đại đầu tiên. Máy giặt sử dụng một thiết bị trống. Máy giặt King vẫn cần điện cầm tay. Tuy nhiên, phát minh của ông là một bước đi đúng hướng đối với một máy giặt máy.

Máy giặt tự quay
Trong thế kỷ 19, hai cải tiến lớn đã được thực hiện với máy giặt từ James King. Vào năm 1858, Hamilton Smith tạo ra máy giặt tự quay đầu tiên. Gần 20 năm sau, William Blackstone tạo ra máy giặt chạy bằng máy đầu tiên và ông đã trình bày sáng tạo của mình với vợ mình như một món quà sinh nhật. Hai phát minh này là bước đầu để tạo nên máy giặt hiện đại như ngày nay. 

Alva J. Fisher
Đến năm 1908, Alva J. Fisher người Mỹ đã tạo ra máy giặt chạy bằng điện đầu tiên. Các thiết kế của Fisher từ máy giặt trước đây là động cơ điện Fisher cài đặt trong máy.
Động cơ điện chạy máy một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn đã không thể thực hiện được trong các phiên bản trước đó của máy giặt. Máy Fisher cho phép tải trọng lớn được thực hiện trong thời gian kỷ lục.

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012