dich vu sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn làm sạch ruột gối đơn giản tại nhà

Trong mỗi gia đình khi một thời gian sử dụng sẽ làm gối ngả màu ố vàng mà không biết cách làm cho sạch mà mất màu ố vàng đi, dưới đây là mẹo vặt để giúp gia đình bạn làm sạch gối và làm cho có giấc ngủ ngon và thơm tho hơn.

Hướng dẫn làm sạch ruột gối đơn giản tại nhà

Yêu cầu chuẩn bị

  • Nước nóng
  • 1 cốc bột giặt
  • 1 cốc nước rửa bát
  • 1 cốc thuốc tẩy
  • 1/2 cốc bột hàn the

Lưu ý: Sử dụng 1 dụng cụ đong cố định để xác định tỷ lệ các chất giặt tẩy chính xác. Có thể dùng cốc đong có sẵn trong các túi/hộp đựng bột giặt quần áo.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, kiểm tra nhãn trên ruột gối để xem chúng có thể giặt bằng máy giặt hay không. Đa số các loại vỏ gối hiện nay đều cho phép giặt máy.

Tiếp theo, tháo bỏ vỏ gối và bất kỳ lớp bảo vệ nào khác. Xả nước đầy máy giặt, trong đó tỷ lệ nước nóng chiếm 1/3 – 1/2, càng nhiều nước nóng càng tốt.

Cho tất cả các chất giặt tẩy đã chuẩn bị vào lồng giặt. Bấm nút để khởi động lồng giặt và cho phép máy giặt thực hiện vài vòng xoay giúp hòa tan hoàn toàn các chất giặt tẩy trước khi bỏ ruột gối vào bên trong.

 hoa-tan-bot-giat

Khi các chất giặt tẩy đã hòa tan triệt để, bạn bỏ ruột gối vào trong lồng giặt. Dựa vào khối lượng giặt cho phép và diện tích của lồng giặt, bạn có thể giặt từ 2 – 3 ruột gối 1 lần. Nhưng tốt nhất chỉ nên giặt 2 cái một lần để cân bằng tải khi vắt.

 

bo-ruot-goi-do-vao

Quan sát thấy máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2, hoặc hết 1/2 chu kỳ giặt thì bấm nút tạm dừng và lật ngược ruột gối để cả hai phía đều tiếp xúc với nước nóng.

bo-ruot-goi-vao-long-giat

 

Để đảm bảo ruột gối được tẩy trắng và loại bỏ hoàn toàn chất giặt tẩy, bạn có thể giặt thêm một chu kỳ hoặc xả thêm 1 lần nước nữa.

Cuối cùng là công đoạn làm khô ruột gối. Với gia đình có máy sấy thì có thể sấy khô ruột gối bằng máy một cách nhanh chóng. Còn không, bạn chỉ cần phơi ruột gối ở nơi có ánh nắng, khô ráo là được.

say-kho-ruot-goi

 

Hãy áp dụng phương pháp này để giữ cho những chiếc gối luôn sạch sẽ, thơm tho nhé.

ket-qua

Nguồn: hcm.eva.vn

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012