dich vu sua dien lanh tai nha

Không thể bỏ qua 4 lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

khong-the-bo-qua-bon-luu-y-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tủ-lanh2

Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không còn xa lạ mà rất cần thiết cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Ngoài viêc giữ cho thực phẩm tươi lâu hạn chế quá trình phân hủy thức ăn thì một vài thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh lại tăng kích thích vị giác giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn. Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tuy nhiên 4 lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở bài viết sau giúp bạn bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất.

Rửa sạch, để ráo và bọc kín thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

khong-the-bo-qua-bon-luu-y-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tủ-lanh4

Người dùng việt thường có thói quen bỏ thực phẩm vào tủ lạnh ngay khi mới mua về. Chính thói quen này vô tình gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Ngày nay thực phẩm được sử dụng thuốc để tăng năng suất là không thể tránh khỏi đến cả những thực phẩm sạch thì việc còn lưu lại trên thực phẩm cũng không phải là không thể xảy ra, ngoài ra chính quá trình vận chuyển, giết mổ trước khi thực phẩm đến tay bạn cũng khiến thực phẩm không sạch. Nên việc rửa sạch, để khô ráo, bọc kín giúp bạn loại bỏ được phần nào những chất bẩn trên. Ngoài ra việc bọc kín thực phẩm còn giúp bạn dễ dàng sử dụng, tránh tình trang ám mùi cho tủ lạnh.

Ghi ngày tháng bảo quản thực phẩm.

khong-the-bo-qua-bon-luu-y-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tủ-lanh5

Với những loại thực phẩm trữ đông hay bảo quản lâu ngày thì việc ghi ngày tháng bảo quản là vô cùng cần thiết. Việc bảo quản thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh có thể gây biến đổi các chất trong thực phẩm thành các chất có hại gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.  Mỗi loại thưc phẩm lại có thời gian bảo quản khác nhau nên việc ghi ngày tháng bảo quản thực phẩm giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng thực phẩm cũng như tránh tình trạng không biết thực phẩm này đã được bảo quản bao lâu còn có thể sử dụng được không. Ngoài ra bạn cũng có thể ướp gia vị cho thực phẩm trước khi trử đông tuy nhiên thực phẩm đã qua tẩm ướp thì có thời gian bảo quản ngắn hơn.

Hợp lý nhiệt độ và vị trí bảo quản thực phẩm.

khong-the-bo-qua-bon-luu-y-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tủ-lanh1

Nghe có vẽ đơn giản nhưng việc hợp lý nhiệ độ và vị trí bảo quản thực phẩm lại mang đến cho bạn những lợi ích không ngờ.  Việc hợp lý nhiệt độ và vị trí bảo quản không những giúp bạn bảo quản thực phẩm hiệu quả, giữ được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm cũng như tăng thời gian bảo quản thực phẩm thì đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm điện năng. Mỗi loại thực phẩm có thành phần chất dinh dưỡng riêng cần được bảo quản ở nhiệt độ riêng ví dụ như những loại thực phẩm như trứng, thịt sống…thì cần được bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ mát. Những loại thực phẩm có chất bảo quản như mayone, nước uống có ga…có thể bảo quản nơi cửa tủ lạnh nơi nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh. Các loại rau sống nên được bọc trong các túi giấy mà bảo quản tại các ngăn mát. Không bỏ quà nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Tủ lạnh hoạt động theo nguyên lý tạo ra luồng hơi lạnh và khuếch tán hơi lạnh trong tủ lạnh cho đến khi nhiệt độ ổn định trong tủ lạnh việc hợp lý nhiệt độ và vị trí bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giúp hơi lạnh khuếch tàn nhanh và đều giúp giamr hao tốn điện năng.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

khong-the-bo-qua-bon-luu-y-khi-bao-quan-thuc-pham-trong-tủ-lanh3

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên giúp bạn nắm bắt thực phẩm bảo quản để sử dụng cũng như loại bỏ thực phẩm hư hỏng. Bên cạnh đó vệ sinh tủ lạnh thường xuyên giúp bạn hạn chế và loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh. Ngoài ra còn giúp bạn kiểm tra những hư hỏng của tủ lạnh giúp khắc phục kịp thời tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, sửa chữa tủ lạnh. Quan trọng nhất là việc vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện mỗi tháng. Chính việc làm sạch hệ thống khuếch tán hơi lạnh giúp hơi lạnh khuếch tán nhanh và đều trong tủ lạnh góp phần giúp máy lạnh hoạt động tốt.

Với 4 lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh trên chắc chắn việc bảo quản thực phẩm sẽ trở nên cực kì đơn giản mà hiệu quả cao. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí khi sử dụng tủ lạnh. Nếu tủ lạnh nhà bạn có bất kỳ hư hỏng cần được sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tận tâm sẳn sàng sửa tủ lạnh nhà bạn nhanh chóng và hiệu quả chúng tôi còn đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt huyết sẳn sàng hổ trợ và giải đáp tất cả thắc mắc cảu quý khách hàng. Chúng tôi tự háo là trung tâm sửa điện lạnh uy tín nhất tạ TP.HCM hiện nay. Liên hệ chúng tôi hôm nay để nhân được ưu đãi.

Hotline: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012