dich vu sua dien lanh tai nha

Sử dụng máy lạnh trong mùa nóng

Sửa chữa máy lạnh không mát

Mùa này thì thường khí hậu tại Miền Nam thường sẽ nóng và nóng dần lên sau tết. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng cao. Đồng thời kéo theo chi phí cho nguồn điện trong nhà bạn càng cao “chóng mặt”. Có nhiều người tiêu dùng không tin vào mắt mình khi cầm hóa đơn điện. Họ yêu cầu nhân viên ngành điện đến kiểm tra có bị câu trộm điện hay bị rò rỉ nguồn điện ờ đâu hay không. Nhưng tất cả điều không cho thấy có hiện tượng nào khác lạ cả. Vậy đâu là nguyên nhân.

Theo như chia sẽ của các chuyên gia về điện lạnh dân dụng về việc tiết kiệm điện thì việc sử dụng máy lạnh Inverter giúp khả năng tiết kiệm đến 40% hóa đơn điện so với máy lạnh Non-Invereter. Khi chỉnh nhiệt độ cần chú ý sử dụng công suất nhiệt độ vừa mát, không nên chỉnh đến nhiệt độ thấp. Vừa tiết kiệm điện vừa giúp tránh các bệnh thường gặp khi sử dụng máy lạnh. Bên cạnh đó, khi lắp đặt cũng phải đảm bảo che nắng hợp lý, cửa sổ và cửa ra vào phải kín khít, thông gió hợp lý (nếu có thể thì bố trí thông gió thu hồi nhiệt). Chỉ bằng việc này, bạn đã có thể tiết kiệm đến 30% điện năng tiêu thụ so với những căn nhà thô sơ thông thường.

Chú ý khi lắp ráp dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Dàn nóng không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị cản gió, tốt nhất nên lắp ở hướng Bắc hoặc Nam. Nếu lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che nắng, tuy nhiên mái che không được cản trở luồng gió lưu động qua dàn nóng. Dàn lạnh nên lắp ở vị trí thuận lợi để có thể toả lạnh đều trong phòng và đường gió cũng không bị cản trở. Dàn nóng và dàn lạnh lắp càng gần nhau càng tốt, độ cao chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt, như thế sẽ rất tiết kiệm điện.

Hệ thống lưu thông gió để đảm bảo không khí thiên nhiên trong phòng. Với những nhà kiểu cũ, phòng cửa gỗ thì không cần thông gió vì gió lọt do rò rỉ là đảm bảo cho nhu cầu ôxi của người trong phòng. Nhưng đối với các kiểu nhà hiện đại, cửa kính thì cần bố trí lấy gió bằng quạt gắn sát trần. Nếu không có điều kiện thì thi thoảng phải mở cửa để có sự trao đổi không khí với bên ngoài. Việc mất lạnh khi mở cửa là không tránh khỏi, tuy nhiên ta lại làm cho không khí trở nên thoáng hơn.

Thường xuyên vệ sinh cho máy lạnh sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Thông thưòng 2 tuần vệ sinh phin lọc không khí trong nhà một lần, một năm vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh ít nhất là 2 lần. Với các công ty, cơ quan, khách sạn,… hay những khu vực có chứa nhiều bụi thì nên thường xuyên vệ sinh kiểm tra máy lạnh.

Tham khảo thêm bài viết Sử dụng máy lạnh đúng cách để tiệt kiệm điện

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012