dich vu sua dien lanh tai nha

Có nên mua máy lạnh tiết kiệm điện

co-nen-mua-may-lanh-tiet-kiem-dien1

Vào những ngày hè nóng bức thì nhu cầu sử dụng máy lạnh lại tăng cao. Việc sử dụng nhiều gây hao tốn điện năng, làm gia tăng hóa đơn tiền điện trong gia đình bạn. Máy lạnh tiết kiệm điện ra đời như là cứu cánh của người tiêu dùng. Theo quảng cáo khả năng tiết kiệm điện của dòng máy lạnh này lên đến 40%-60% so với máy lạnh thường. Tuy nhiên thực tế có giống như quảng cáo và có nên bỏ một số tiền lớn để mua máy lạnh tiết kiệm điện hay không?

So sánh máy lạnh tiết kiệm điện và máy lạnh thường

Máy lạnh tiết kiệm điện Máy lạnh thường
Khái niệm Là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại kĩ thuật số. Toàn bộ việc điều tiết độ lạnh trong phòng của máy được kiểm soát thông qua bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh thay cho công nghệ sử dụng rờ le cảm biến nhiệt của các dòng máy lạnh thông thường. Máy chỉ có chạy ở 1 chế độ duy nhất là PowerFul. Có nghĩa là máy lạnh sẽ ngừng hoạt động khi nhiệt độ trong phòng đúng như cài đặt, khi nhiệt độ trong phòng thay đổi máy sẽ hoạt động lại từ đầu
Ưu điểm Tiết kiệm điện.

Đươc trang bị các tính năng hiện đại như: khử mùi, tạo ion cho bầu không khí…

Vận hành êm ái.

Chế độ bảo hành tốt.

Máy chạy bền.

Giá thành họp lý.

Cho phép chạy quá tải trong thời gian dài.

Dễ dàng thay thế, sửa chữa.

 

 

Nhược điểm Giá thành cao.

Khó sửa chữa, thay thế.

Máy không thể chạy quá tải quá lâu.

Không tiết kiệm điện.

Hoạt động ồn.

 

Máy lạnh tiết kiệm điện có thật sự tiết kiệm điện.

co-nen-mua-may-lanh-tiet-kiem-dien2

Theo khảo sát thực tế, có nhiều ý kiến khác nhau, trái chiều về khả năng tiết kiệm điện của dòng máy lạnh inverter. Phần lớn người dùng đều khen ngợi sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện. Trong khi đó, cũng có người không dám chắc là inverter có tiết kiệm hay không, họ bảo rằng tiền điện hàng tháng đều giống như nhau, không có gì khác biệt. Còn có người thì bảo hóa đơn điện có giảm.

Thật ra thì máy lạnh tiết kiệm điện có tiết kiệm điện nhưng không như quảng cáo. Việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lạnh còn phụ thuộc vào những tác nhân khác như thói quen sử dụng, chu trình vệ sinh bảo dưỡng, môi trường lắp đặt… Cho nên nếu bạn không sử dụng máy lạnh thường xuyên thì việc sử dụng một máy lạnh thường đúng cách cũng có thể giúp tiết kiệm điện năng.

Sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện?

co-nen-mua-may-lanh-tiet-kiem-dien3

  • Nên đặt dàn nóng (dàn bên ngoài) ở nơi thoáng mát.
  • Vệ sinh, rửa dàn ống, cánh quạt dàn nóng.
  • Vệ sinh bộ lọc khí, dàn ống dàn lạnh ít nhất 6 tháng/lần hoặc vào đầu mùa nóng.
  • Khi vận hành máy nên cài đặt nhiệt độ trong phòng khoảng 26-28 oC, chỉ đủ để cảm thấy mát và dễ chịu. Không nên đặt nhiệt độ cho máy quá thấp. Nếu máy chạy lâu mà không thấy mát thì cần gọi cho kỹ thuật viên để kiểm tra, bảo duỡng máy.
  • Người sử dụng điều hòa thường mắc phải một sai lầm là khi bật điều hòa, người dùng thường đặt nhiệt độ ngay ở mức thấp nhất (16 oC) để làm phòng mát nhanh. Nhưng thực tế, công suất của máy lạnh có giới hạn, khi trong phòng không đủ mát tức là máy lạnh không đủ sức làm mát cho phòng, dù cho chọn nhiệt độ 250C hay 160C cũng không thể thay đổi nhiệt độ thực tế.

Với những chia sẽ trên mong rằng đã cung cấp cho quý khách hàng đầy đủ thông tin để chọn mua cho mình một máy lạnh để sử dụng. Sau một thời gian sử dụng việc máy lạnh thường hay tiết kiệm điện sảy ra hư hỏng hay cần được vệ sinh bảo dưỡng là không thể tránh khỏi. Lúc này điều bạn cần làm là liên hệ ngay tới trung tâm chúng tôi. Với những kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên sửa máy lạnh chuyên nghiệp chúng tôi tin chắc sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012