dich vu sua dien lanh tai nha

Các câu hỏi về lắp máy lạnh

Phải lựa chọn máy lạnh có công suất bao nhiêu, lắp dàn nóng và dàn lạnh máy lạnh như thế nào, lap may lanh sao cho đúng kỹ thuật,… Kỹ thuật chuyên sua chua may lanh sẽ chia sẻ những cách sau

Chọn công suất cho nhà rộng 3,5m, dài 14m và ngăn thành 2 phòng cho mỗi tầng.

Để lựa chọn máy lạnh công suất phù hợp, bạn có thể tham khảo một số thông tin như máy 1 Hp (9000 BTU/h) phù hợp cho diện tích 9 – 14,5 m2; 1,5 Hp (12000 BTU/h) phù hợp cho diện tích 15 – 20 m2; 2 Hp (18000 BTU/h) phù hợp cho diện tích 20 – 30 m2, diện tích 30 – 50m2 nên có công suất 2,5Hp (2400 BTU/h). Bạn cũng cần cân nhắc đến các yếu tố khác như số lượng người sẽ thường xuyên dùng căn phòng này, số lượng máy móc trong phòng như máy vi tính, TV, máy in. Hoặc bạn nên xem các yếu tố như căn phòng có dùng cửa kiến hay không, có bị ánh sáng rọi trực tiếp hay không…

Chọn công suất cho phòng ngủ và bếp chung nhau

Chọn công suất cho phòng ngủ và bếp chung nhau

Phòng khách/phòng ngủ và bếp liền nhau với diện tích từ 25m2

Việc lựa chọn công suất máy lạnh, bên cạnh diện tích căn phòng bạn cũng cần chú ý đến các nguồn nhiệt trong phòng như có gần bếp hay không, số lượng người thường sử dụng phòng, máy móc hiện có trong phòng như TV, máy vi tính… Những yếu tố này cũng chi phối rất lớn đến khả năng làm mát của máy lạnh. Trường hợp phòng khách gần bếp. Đây là nguồn nhiệt mạnh lại thêm phần thông của ống khói sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động nhiều hơn, nhưng không đảm làm không gian mát hơn. Giải pháp là bạn có thể chuyển vị trí bếp hoặc dựng vách ngăn giữa bếp với phòng khách.

Muốn giấu máy lạnh vào trong để căn phòng thêm đẹp

Việc giấu máy lạnh vào trong cũng khá phổ biến và trông sẽ thẩm mỹ hơn. Nhưng cần cân nhắc đến một số yếu tố như diện tích hút khí, không gian thoát khí. Đây là hai yếu tố quyết định khả năng và tốc độ làm mát của máy lạnh. Trong những không gian theo phong cách cổ điển hay một thiết kế đặc biệt nào khác buộc không thể để máy lạnh bên ngoài, nên đảm bảo không gian đặt máy phải đủ rộng để hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những dòng mới với thiết kế độc đáo như máy lạnh Samsung thế hệ mới với thiết kế tam diện. Khi đó, không gian thiết kế sẽ không bị phá vỡ và ngược lại, bạn sẽ có thêm một vật trang trí mới cho căn phòng của mình.

Máy lạnh nhà tôi mua được một năm. Gần đây hơi tỏa ra từ máy không còn mát nữa

Hai bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh là cục lạnh (phần bạn thường nhìn thấy được gắn trong phòng) và cục nóng (thiết bị được treo lắp bên ngoài). Nguyên nhân hơi mát tỏa ra không tốt có thể xuất phát từ hai thiết bị này. Để máy lạnh hoạt động tốt, bạn cần được vệ sinh định kỳ 3-6 tháng một lần. Bạn có thể chủ động tắt máy và vệ sinh bụi bẩn, chất bám… Tuy nhiên, một số bộ phận bên trong như hơi gas cần có thợ chuyên bảo trì mới có thể kiểm tra được. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ thêm.

Chọn máy lạnh Inverter để tiết kiệm điện

Chọn máy lạnh Inverter để tiết kiệm điện

Căn phòng của tôi có diện tích 3x4m. Gia đình có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ, 2 laptop, 1 PC. Phải tiết kiệm được chi phí sử dụng.

Lắp máy lạnh có công suất 1Hp (9.000Btu/h). Để tiết kiệm chi phí nên sử dụng máy lạnh có công nghệ biến tần (Inverter). Tuy chi phí khi mua máy cao hơn so với máy lạnh bình thường. Nhưng người dùng sẽ tiết kiệm điện đến 30% – 40%.

Có cần lắp ống thông gió trong phòng máy lạnh hay không

Thông gió cho người hoạt động bình thường cần khoảng 30m3/h, nên lắp đặt quạt thông gió là cần thiết, nhưng cũng nên lưu ý rằng nếu lắp đặt quạt này quá lớn thì lượng lạnh thất thoát có thể rất lớn.

Vị trí lắp dàn nóng và dàn lạnh thích hợp

Dàn lạnh nên lắp hướng gió thổi dọc theo nhà, không nên treo để gió thổi ngang giữa phòng hoặc góc phòng sẽ làm cho không khí trong phòng không đồng đều. Tránh lắp trên cửa ra vào, cửa sổ. Những vị trí này không khí chênh lệch cao, không khí nóng bên ngoài lọt vào gặp không khí lạnh trực tiếp của điều hoà nhiệt độ sẽ ngưng tụ, gây hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước ở cửa gió.

Dàn nóng chọn vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, đặc biệt chọn vị trí để gió nóng thổi ra không bị vật cản phía trước che chắn. Nếu lắp cục ngoài nhà ở vị trí không hợp lý như ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc có vật cản che phía trước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy và tiêu tốn điện năng. Để làm giảm tiếng ồn của cục nóng thì không nên lắp ở giữa bức tường. Mà nên lắp ở phía cạnh của tường, Chọn ngay cột bê tông để chịu được lực của dàn nóng và chống rung.

Tham khảo thêm tại https://timkiem.vnexpress.net/?q=may+lanh&page=2

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012