dich vu sua dien lanh tai nha

Bạn đã biết hay chưa: Cách làm lạnh bia nhanh chóng

Người Việt Nam trung bình tiêu thụ khoảng 3 tỷ lít bia mỗi năm. Và đa số thì Tất cả mọi người đều thích uống bia lạnh. Tuy vậy, đôi khi trong các buổi tiệc bận rộn, bạn sẽ phải mua vội một vài két bia từ cửa hàng tạp hóa. Hiển nhiên, chúng không đủ lạnh để bạn thưởng thức. Vậy, đâu là cách làm lạnh bia nhanh, an toàn và dễ dàng nhất?

Để bia vào ngăn đá tủ lạnh. Đây là một cách làm được nhiều người tận dụng, song nếu không cẩn thận bạn sẽ làm bia bị đóng đá và đôi khi các chai bia cũng có thể phun trào khi để trong ngăn đá. Với các tủ lạnh công suất thấp, để bia trong ngăn đá cũng không giúp được gì nhiều cho bạn.

Có một cách làm lạnh bia nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Dựa vào tính dẫn nhiệt vượt trội của nước so với không khí, hãy thử cho chai bia của bạn “tắm nước đá”.

Thử nghiệm cùng bia chai

Trước hết, chúng ta có 3 chai Heineken vừa được tách ra khỏi két ở nhiệt độ khá cao là 28 độ C. Một chai được mở ra để đo nhiệt độ. Hai chai còn lại thì một chai đặt trong nước có chứa đá lạnh, chai còn lại thì cho vào ngăn đá của tủ lạnh.

lam-lanh-chai-bia

Cuộc chiến bắt đầu. Đá trong hộp nước bắt đầu tan chảy và hộp nước giảm dần từ 24 độ C xuống còn 11 độ C. Sau 20 phút, chúng ta có thể kiểm nghiệm kết quả. Bia trong tủ lạnh chỉ đạt 17 độ C. Bia ngâm trong nước đá giảm xuống còn 13 độ C.

Hãy cùng tiếp tục thử nghiệm. Chai bia đặt trong tủ lạnh trở về với tủ lạnh, trong khi chai bia được “tắm” nước đá được “tiếp sức” thêm đá vào. Sau 20 phút tiếp theo, bia trong tủ lạnh đạt nhiệt độ 9 độ C. Bia được “tắm đá” đạt nhiệt độ 8,6 độ C.

Nhìn chung, bạn có thể có ý kiến khác nhau, song bia có thể được coi là “ngon” ở nhiệt độ 13 độ C. Thí nghiệm này cho thấy nếu bạn cần làm bia lạnh trong khoảng thời gian chỉ khoảng 20 phút, bạn nên đặt chai bia vào nước đá, thay vì sử dụng tủ lạnh. Nếu bạn có 40 phút, mức độ hiệu quả của 2 biện pháp là như nhau. Sau 40 phút, nhiệt độ trong tủ lạnh có thể xuống thấp hơn, khiến bia bị đóng đá và cũng có thể “nổ” tung.

Thử nghiệm với bia lon

Mức độ trở nhiệt của thủy tinh cao hơn rất nhiều so với nhôm, do đó có thể làm lạnh bia lon sẽ dễ dàng hơn là làm lạnh bia chai. Ngược lại, khi bia đã lạnh, bia trong chai thủy tinh sẽ giữ độ mát tốt hơn trong can. Hãy cùng đến với thử nghiệm bia lon để kiểm nghiệm sức mạnh của nước đá. Nhiệt độ khởi đầu của các lon bia này là 26 độ C.

lam-lanh-bia-lon

Một lon bia được đưa vào ngăn đá tủ lạnh, một lon được đưa vào bình nước đá. Cuộc chiến bắt đầu. Do bia lon lạnh nhanh hơn nên chúng ta sẽ đo kết quả sau 10 phút. Nhiệt độ trong nước đá đạt 10 độ C. Nhiệt độ của bia trong tủ lạnh lên tới 17,8 độ C.

cach-lam-lanh-bia

Hãy cùng thử nghiệm thêm 10 phút nữa. Bia trong nước đá đạt 8,9 độ C, bia trong tủ lạnh đạt 12,2 độ C. Bia để trong nước đá cũng “thể hiện” độ mát rất ngon mắt của mình.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng cách làm lạnh bia nhanh nhất và “an toàn” nhất (không lo bị “nổ” lon bia, không bị đóng đá) là ngâm chai/lon bia trong nước đá chứ không phải là trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu thời gian của bạn quá gấp gáp, hãy mua bia lon thay vì bia chai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm pha muối vào nước đá dùng để “tắm” bia. Pha muối vào sẽ giúp cho cách làm lạnh này trở nên hiệu quả hơn nữa.

Công dụng đặc biệt của bia

 • Cả những loại cây được trồng trong vườn lẫn trong nhà đều được hưởng lợi từ việc thỉnh thoảng được tưới bằng bia. Đường và men trong bia giúp nuôi vi khuẩn có lợi cho đất, tốt cho rau và hoa cỏ.
 • Đặt một tô chứa bia trong khu vườn vào buổi tối để bẫy ốc sên.
 • Đuổi ong và ong vò vẻ ra khỏi khu vườn của bạn bằng cách đặt những cốc bia xung quanh chu vi khu vườn.
 • Nếu trong bếp có ruồi giấm, một ly bia có thể giúp đỡ. Rót một ít bia vào bao nhựa, chừa lại một lỗ nhỏ để ruồi có thể chui vào. Và chúng sẽ không chui ra được nữa.
 • Chất acid trong bia là một giải pháp làm sạch tốt, đặc biệt là với đồ đồng. Bạn cũng có thể ngâm trang sức vàng trong bia, trong khoảng vài phút, rửa sạch bằng nước và lau khô bằng vải mềm.
 • Bia cũng có thể làm bẫy gián. Ngâm một miếng bánh mì với bia và đặt nó trong một lọ thủy tinh. Bôi mỡ lên miệng lọ. Và gián sẽ vào được mà không ra được.
 • Bia là một thành phần của nước sốt, nước ướp, đặc biệt là sốt thịt nướng. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bia vào nước trước khi hấp tôm cua, nấu tôm hoặc thậm chí nấu cơm.
 • Gội đầu với bia để tăng độ bóng cho tóc. Một số người khuyên rằng nên đổ bia lên đầu và để yên trong một vài phút, sau đó gội sạch với nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách sau: đun sôi bia cho đến khi lượng bia giảm xuống còn khoảng 1/4 chén, sau đó trộn với dầu gội đầu và sử dụng hỗn hợp trên như bình thường.
 • Bạn cũng có thể tắm với bia. Chỉ cần đổ một chai bia vào nước và ngâm như bình thường. Các chất trong bia được cho là giải độc, làm cho các lỗ chân lông mở ra thông qua sức nóng của phòng tắm, cơ thể có thể hấp thụ khoáng chất từ ​​bia. Giúp làn da của bạn mềm mại hơn. Ngoài ra, ngâm chân với bia cũng là một cách xoa bóp cho bàn chân của bạn.
 • Giữa axit và cacbonat, đổ một ít bia trên bu lông gỉ là bạn có thể nới lỏng và lấy chúng ra.
 • Lau đồ gỗ nội thất với bia có thể giúp bàn ghế vừa sạch, vừa sáng bóng hơn.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012