dich vu sua dien lanh tai nha

Bảo quản thực phẩm trong những ngày tết

bao-quan-thuc-pham-trong-ngay-tet

Nhiều gia đình thường dự trữ thức ăn trong những ngày tết. Nhưng thức ăn khi bảo quản không đúng cách sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe. đôi khi còn ảnh hưởng đến tính mạng. Khi hiểu được cách bảo quản, cũng như bảo quản đúng cách sẽ giúp các gia đình yên tâm và tránh những trường hợp ngộ độc thực phẩm. Chúng tôi xin  chia sẻ một vài kinh nghiệm khi bảo quản thực phẩm trong những ngày tết.

bao-quan-trung

Trứng

Kiểm tra thời gian bảo hành của trứng, không để quá thời hạn sử dụng. Để trứng nguyên trong khay hoặc có thể cho vào vị trí đựng trứng trong tủ lạnh. Hãy để trứng dựng đứng theo hướng của khay.

 

 

 

bao-quan-thitThịt

Trước tiên hãy làm sạch thịt, để ráo cho vào hộp, bao đựng thức ăn buộc kín và cho vào ngăn đá. Khi không muốn thịt đông cứng quá thì nên bọc nhiều lớp, buộc chặt. Chia ra các phần để sử dụng, với thịt rã đông thì nên sử dụng hết. Không để thịt hơn 7 ngày. Nên kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Với ngăn mát thì 20C, ngăn đông đá thì -250C.

 

bao-quan-thit-gia-cam

Thịt Gia cầm

Với những mặt hàng đông lạnh thì nên để nguyên bao bì cho vào ngăn đá. Kiểm tra hạn sử dụng in trên bao bì. Khi cần để lâu hơn thì gói vào giấy bạc. Còn với thịt gia cầm tươi thì nên làm sạch, để ráo và cho vào hộp, bọc giấy bạc cho vào tủ lạnh. Sử dụng không quá 3 ngày.

 

 

bao-quan-caCá – Hải sản

Đều bất tiện của nhóm thức phẩm cá – hải sản là mùi của chúng rất mạnh. Dễ ám mùi vào các thức ăn khác. Nên khi bảo quản cần hết sức chú ý, không cho chúng ảnh hưởng đến chất lượng của các thực phẩm khác. Làm sạch cá – hải sản, rửa sạch bằng nước muối. Chia phần vào túi đựng thực phẩm, bọc kín. Với những loài cá còn sống thì nên đập chết, không để chết ngộp, làm sạch. Dùng khăn giấy ướt che hai mắt cá lại. Cách này có thể để dưới ngăn đá trong vòng 2 ngày mà vẫn còn tươi ngon.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012