dich vu sua dien lanh tai nha

Tủ lạnh inverter có thực sự tiết kiệm điện

tu-lanh-inverter-có-thuc-su-tiet-kiem-dien-nang

Việc tích hợp công nghệ biến tần giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng mà theo quảng cáo từ các nhà sản xuất lên đến 40% so với hao phí điện năng của tủ lạnh thường. Nếu thực sự như vậy thì bỏ một số tiền lớn để sử dụng tủ lạnh inverter thật đáng đồng tiền bát gạo chúng ta vừa sử dụng một tủ lạnh hiện đại vừa được tích hợp những công nghệ mới vừ tiết kiệm điện năng cao như vậy. Tuy nhiên thực tế sử dụng tủ lạnh inverter thì sao. Liệu có đúng như quảng cáo từ nhà sản xuất?

Tủ lạnh inverter và nguyên lý hoạt động.

tu-lanh-inverter-có-thuc-su-tiet-kiem-dien-nang2Tủ lạnh inverter hay còn gọi là tủ lạnh tiết kiệm điện sử dụng công nghệ biến tần giúp tủ lạnh hoạt động êm ái và tiết kiệm điện năng.

Tủ lạnh thông thường khi hoạt động, block sẽ chạy cho đến khi tủ lạnh đạt được nhiệt độ cài đặt và sẽ ngừng. Khi nhiệt độ trong tủ lạnh thay đổi block lại chạy lại từ đầu để làm lạnh. Chính việc bật/tắt này gây hao tốn điện năng. Công nghệ biến tầng giúp block tủ lạnh inverter hoạt động từ từ tăng dần cho đến khi nhiệt độ trong tủ lạnh đạt được 80% cài đặt, lúc này block máy sẽ chạy chậm lại mà không tắt đi. Khi có thêm thực phẩm hay nhiệt độ trong tủ lạnh inverter tăng lên thì block tủ lạnh sẽ điều chỉnh vòng quay. Giúp tiết kiêm điện năng.

Tủ lạnh inverter có tiết kiêm điện?

tu-lanh-inverter-có-thuc-su-tiet-kiem-dien-nang1

Câu trả lời là có nhưng không được như quảng cáo. Trên thực tế cho thấy không ai trong chúng ta có thể đo được mức tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh inverter. Bởi không nhiều người tiêu dùng có thể biết đo lường mức tiêu thụ điện năng khi sử dụng của tủ lạnh hay không một cơ quan nào tiến hành nghiên cứu đo lường để đưa ra thông báo chwungs minh mức tiết kiệm điện năng trên.

Việc tiết kiệm điện năng lên tới 40% như quảng cáo được các nhà sản xuất đặt trong phòng thí nghiệm và so sánh với tủ lạnh thường đã qua sử dụng. Điều kiện môi trường trong phòng thí nghiệm khác xa so với điều kiện bên ngoài. Chính điều này khiến quảng cáo thiếu minh bạch.

Không thể phủ nhận tính tiết kiệm điện năng của công nghệ inverter tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng không nên hi vọng quá nhiều vì thwucj tế thì không như quảng cáo. Ngoài ra các thói quen sử dụng, việc lắp đặt tủ lạnh…cũng ảnh hưởng đến quá trình hoa tốn điện năng của tủ lạnh inverter. Chính vì vậy muốn tủ lạnh inverter tiết kiệm điện tối ưu thì nên kết hợp với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Lưu ý giúp tối ưu tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ lạnh inverter.

tu-lanh-inverter-có-thuc-su-tiet-kiem-dien-nang3

Sử dụng nguồn điện ổn định cho tủ lạnh inverter. Cung cấp nguồn điện ổn định giúp tủ lạnh haotj động liên tục giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh inverter.

Hợp lý việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Là hợp lý vị trí bảo quản và nhiệt độ bảo quản nhằm tối ưu hiệu quả bảo quản thực phẩm giúp tiết kiêm điện năng.

Không bảo quản quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Quá nhiều thực phẩm sẽ ngăn cản hơi lạnh khuếch tán gây hao tốn điện năng.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

Từ bỏ thói quen thường xuyên mở của tủ lạnh quá lâu. Thói quen này khiến hơi lạnh bị thoát ra ngoài lúc này tủ lạnh sẽ phải hoạt động để bù lại nhiệt độ đã mất gây hao tốn điện năng.

Lắp đặt tủ lạnh ở những nơi nhiệt độ thấp, thoáng mát.

Khi tủ lạnh xảy ra những hư hỏng thì việc khắc phục kịp thời là vô cùng cần thiết.

Tủ lạnh inverter thường có cấu tạo đặc biệt hơn tủ lạnh thông thường nên việc sửa tủ lạnh đòi hỏi nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao. Khi phát hiện những hư hỏng của tủ lạnh cần liên hệ ngay với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố hư hỏng của tủ lạnh inverter trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012