dich vu sua dien lanh tai nha

Cách sửa block máy lạnh tiết kiệm điện.

cach-sua-block-may-lanh-tiet-kiem-dien

Máy lạnh tiết kiệm điện hay máy lạnh inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần để hoạt động giúp tiết kiệm điện năng. Máy lạnh tiết kiệm điện khi được bật lên, mô tơ sẽ hoạt động từ từ và tăng dần lên cho đến khi hết tải, khi đã đạt được nhiệt độ cài đặt mô tơ sẽ quay chậm lại và khi muốn điều chỉnh nhiệt độ phòng mô tơ chỉ quay mạnh hơn chứ không dừng hẳn như máy lạnh thường giúp tiết kiệm điện năng. Việc sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện không đúng cách hay máy lạnh hoạt động lâu ngày mà không được bảo dưỡng khiến máy lạnh tiết kiệm điện bị hư hỏng. Trong đó máy lạnh bị hư bock là hư hỏng nặng nhất. Khi block máy lạnh bị hư đồng nghĩa với việc máy lạnh không sử dụng được và máy lạnh đã mất đi một nữa gia trị của nó. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa block máy lạnh tiết kiệm điện để hạn chế hư hỏng tại bộ phận quan trọng này.

Dấu hiệu nhận biết block máy lạnh tiết kiệm điện bị hư.

 • Dàn nóng đóng ngắt liên tục.
 • Block hoạt động nóng hơn bình thường.
 • Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra.
 • Hơi lạnh phả ra không lạnh mà chỉ có gió hay hơi nóng phả ra từ giàn lạnh.
 • Máy làm việc nhỏ hơn dòng định mức.
 • Máy lạnh tiết kiệm điện chạy ồn, nhiệt độ không ổn định.

Nguyên nhân và cách sửa block máy lạnh bị hư

Do nguồn điện không ổn định.

cach-sua-block-may-lanh-tiet-kiem-dien4

Máy lạnh tiết kiệm điện sửu dùng nguồn điện áp cao, ổn định để hoạt động. Khi nguồn điện cung cấp cho máy lạnh không ổn định đồng nghĩa với việc block không hoạt động liên tục lâu ngày dẫn đến việc block máy lạnh tiết kiệm điện bị hư.

Cung cấp nguồn điện ổn định cho máy lạnh tiết kiệm điện. Không sử dụng chung ổ cắm cùng các thiết bị điện khác. Không sử dụng máy phát điện để hoạt động máy lạnh tiết kiệm điện.

Do máy lạnh tiết kiệm điện bị xì ga.

cach-sua-may-lanh-xi-ga-don-gian1

Máy lạnh bị xì ga khiến block máy lạnh phải hoạt động nhiều để cung cấp đủ hơi lạnh cần thiết đảm bảo nhiệt độ như cài đặt. Điều này khiến block máy lạnh tiết kiệm điện hoạt động quá tải dẫn đến hư hỏng.

Định kỳ 2 lần/năm hãy gọi cho các trung tâm sửa chữa máy lạnh để những nhân viên chuyên nghiệp bảo trì máy lạnh. Nên chọn những trung tâm uy tín, chất lượng.

Sử dụng máy lạnh công suất không phù hợp.

cach-sua-block-may-lanh-tiet-kiem-dien5

Việc sử dụng máy lạnh quá to cho phòng nhỏ hay máy lạnh nhỏ cho phòng to cũng làm giảm hiệu quả của máy lạnh, gây hư hỏng máy. Sử dụng máy lạnh nhỏ cho phòng to khiến block phải làm việc liên tục lâu ngày dẫn đến quá tải.

Cần lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không để máy lạnh hoạt động liên tục khiến block quá tải.

Không vệ sinh bảo trì máy lạnh.

cach-sua-block-may-lanh-tiet-kiem-dien2

Thói quen không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh khiến bụi bẩn bám nhiều trên máng lọc khiến hơi lạnh không khuếch tán ra ngoài dẫn đến máy lạnh tiết kiệm điện phải hoạt động liên tục vừa gây hao tốn điện năng vừa khiến block máy lạnh hoạt động liên tục gây quá tải dẫn đến hư hỏng.

Việc vệ sinh máy lạnh tiết kiệm điện không quá khó bạn có thể thực hiện tại nhà nên hãy vệ sinh thường xuyên, tùy vào mức độ sử dụng và môi trường lắp đặt mà điều chỉnh thời gian vệ sinh cho phù hợp.

Các nguyên nhân khác.

Do cháy một trong các cuộn dây bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn. Nhảy thermic bảo vệ máy nén do hư tụ, quạt dàn nóng yếu, mortor máy nén không quay. Board máy lạnh bị hư….

Với các nguyên nhân này thì việc bạn cần làm là gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa máy lạnh chuyên nghiệp để nhân viên kỹ thuật có tay nghề tiến hành sửa chữa.

Cách thay block máy lạnh.

 • Chọn block có công suất phù hợp với máy lạnh, không sử dụng blcok lớn hay nhỏ hơn máy. Bạn có thể mua block máy lạnh tại các cửa hàng điện lạnh nhưng hãy chọn block đúng model máy, hãy lưu ý chọn các cửa hàng uy tín.
 • Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp máy.
 • Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.
 • Trước khi lắp ráp cần vệ sinh khí Nito và trong quá trình ráp block phải hút chân không ra, nạp ga đầy đủ, đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.
 • Khi lắp ráp block phải hút chân không ra, nạp ga đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Với những nguyên nhân hư hỏng cơ bản bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên khi block máy lạnh tiết kiệm điện đã hư thì việc thay thế và sửa chữa nên để các nhân viên kỹ thuật thay thế, không tự ý sửa tại nhà vì nguy cơ hư hỏng năng là rất có thể xảy ra. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên kỷ thuật chuyên nghiệp lành nghề chúng tôi đảm bào sẽ mang đến dịch vụ sửa máy lạnh chất lượng nhất tại TP.HCM.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012