dich vu sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn vệ sinh cho từng loại máy giặt tại nhà

huong-dan-ve-sinh-may-giăt-tai-nha 3

Hiện nay có 3 loại máy giặt chủ yếu trên thị trường máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng. Mỗi loại máy giặt có cấu tạo, chức năng riêng. Tuy nhiên 2 loại máy thường dùng nhất là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Đừng lo lắng khi bạn không biết cách vệ sinh máy giặt. Các chuyên gia của Sữa Điện Lạnh sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh từng loại máy giặt tại nhà.

Vệ sinh cho máy giặt lồng đứng

5-sai-lam-lon-ban-thuong-mac-phai-voi-may-giat-1-1

Máy giặt lồng đứng sử dụng nguyên lý xoay đảo áo quần liên tục trong hỗn hợp chất tẩy rửa tạo ra lực ma sát giữa quần áo với nhau giúp làm sạch các chất bẩn. Việc sử dụng đúng cách máy giặt tuân theo hướng dẫn nhà sản xuất cũng là cách chúng ta hạn chế các vết bẩn đọng lại trong máy giặt. Quy trình vệ sinh máy giặt nên được thực hiện từ trong ra ngoài theo trình tự sau. Vệ sinh bên ngoài máy bằng khăn mềm. Vệ sinh lưới lọc vải, vệ sinh ngăn đựng bột giặt, nước xã vải.Và quan trọng nhất là vệ sinh lồng giặt vì lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với vết bẩn.

Dùng giấm và nước javen

huong-dan-ve-sinh-may-giăt-tai-nha

Bước 1: Lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt. Đảm bảo không còn sót lại gì trong lồng giặt.

Bước 2: Xả đầy nước vào trong lồng giặt tốt nhất là nước ấm nếu máy giặt nhà bạn không có chức năng này hãy chuẩn bị nước nóng sẵn phù hợp với máy nhà bạn. Thêm vào 2 chén giấm và ngâm như vậy khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Khởi động giặt máy trong chu trình giặt dài nhất. Đợi khi máy giặt xong hãy sử dụng miếng mút nhúng vào giấm lau trực tiếp lên lồng giặt.

Bước 4: Lại xả đầy nước ấm vào trong lồng giặt tiếp đến thêm vào khoảng 1 chén nước tẩy javen. ngâm máy trong vòng 1 tiếng và lặp lại bước 3.

Bước 4: Xả sạch lại máy giặt để kết thúc việc vệ sinh máy giặt lồng đứng.

Vệ sinh cho máy giặt lồng ngang

Với thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tạo ma sát giữa lồng giặt và quần áo, sử dụng lực quay trong để làm sạch vết bẩn vừa tiết kiệm nước vừa giúp làm sạch các vết bẩn dễ dàng hơn. Cũng tương tự vệ sinh máy giặt lồng đứng việc vệ sinh máy giặt cũng tuân thủ các bước sau.

huong-dan-ve-sinh-may-giăt-tai-nha4

Bước 1:  Vệ sinh lồng giặt . Với máy giặt lồng ngang bật cả chế độ nước nóng và nước lạnh thêm vào các chất tẩy rửa. Cho máy chạy chu trình dài nhất. Giữa quá trình chạy hãy để máy dừng lại trong để các chất tẩy rửa làm việc , tiếp tục để máy chạy. Sau khi máy chạy hết chu trình xã sạch lồng giặt với nước sạch.

Bước 2: Cần đóng vòi nước và bật công tắc nguồn, chọn cả nước nóng và nước lạnh rồi khởi động máy để rút hết nước ra khỏi vòi sau đó tắt nguồn điện lấy phin lọc ra khỏi van. dùng bàn chải vệ sinh phin lọc và lắp đặt lại.

Bước 3: Tháo lưới lọc sơ vải và vệ sinh cẩn thận để loại bỏ các cặn bẩn. Đồng thời vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả vải .

Bước 4: Lau chùi bề mặt bằng vải mềm tránh sử dụng các loại vật dụng cứng gây hư hỏng hoặc trầy xước bề mặt.

Việc vệ sinh máy giặt là vô cùng cần thiết và nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn. Ngoài khả năng làm sạch việc vệ sinh máy đồng thời giúp bạn kiểm tra để nắm rõ tình trạng máy tránh tình trạng máy chỉ mắc một lỗi nhỏ nhưng do không được sửa kịp thời dẫn đến hư hỏng nặng hơn. Gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết là địa chỉ sửa máy giặt uy tín, chất lượng, an toàn nhất hiện nay.

Hotline: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012