dich vu sua dien lanh tai nha

Kinh nghiệm tự sửa máy giặt không vắt, không sấy đơn giản

kinh-nghiem-sua-may-giat-khong-vat-khong-say-don-gian3

Máy giặt vẫn hoạt động bình thường nhưng đến bước vắt và sấy tự dưng máy lại ngừng hoạt động. Việc này khiến việc giặt giũ trở nên rắc rối, lúc này bạn phải lấy hết đồ đang giặt ra ngoài và tiến hành giặt bằng tay thật bất tiện. Đừng vội gọi cho thợ sửa máy giặt. Chúng tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm tự sửa máy giặt không vắt, không sấy đơn giản mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà.

Công tắc cửa và khóa cửa

kinh-nghiem-sua-may-giat-khong-vat-khong-say-don-gian

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt không vắt, không sấy có thể do cửa không được đóng kín hay công tắc cửa bị hư. Máy giặt sẽ không tiến hành hoạt động cho đến khi xác định cửa máy giặt đã được đóng kín.

Kiểm tra lại cửa máy giặt xem có được đóng kín không, hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại xem sao nhé. Dùng đồng hồ VOM để kiểm tra công tắc trên khóa cửa, nếu công tắc không thông mạch thì việc tiến hành thay thế khóa cửa là thực sự cần thiết.

Ống xả nước bị tắc hoặc hư hỏng.

kinh-nghiem-sua-may-giat-khong-vat-khong-say-don-gian1

Nếu ống xả nước bị tắc nghẽn hay bị hư hỏng khiến nước không thể xả ra ngoài thì máy giặt không thể thực hiện chức năng vắt và sấy như bình thường.

Điều bạn cần làm là kiểm tra lại ống xả nước xem có bị hư hỏng hay tắc không. Tiến hành vệ sinh khai thông ống xả nước. Nếu ống xả nước bị hư thì hãy tiến hành thay thế. Việc thay thế ống xả nước rất đơn giản, bạn có thể tìm mua ống xả nước máy giặt ở các tiệm bán thiết bị điện , sau đó bạn kéo máy giặt ra, ống xả nằm phía dưới phía sau máy, bạn lấy ống xả củ ra và gắn ống xả mới là được.

Phần bơm xả nước bị hư.

Bơm máy giặt bị khiến nước trong máy giặt không thể bơm hết ra ngoài, làm mạch không đóng lệnh chương trình vắt.  Dùng điện kế để kiểm tra bơm máy giặt có vào điện không. Nếu thấy vẫn có điện trong máy bơm mà máy bơm vẫn không hoạt động thì hãy tháo bơm máy giặt ra vệ sinh bơm, thay thế máy bơm mới nếu cần. Khi đã tiến hành kiểm tra thay thế, hãy khởi động máy giặt và chạy tiếp chương trình vắt, sấy.

Board máy giặt bị hư hay lỗi chương trình.

kinh-nghiem-sua-may-giat-khong-vat-khong-say-don-gian2

Board máy giặt là bộ phận quan trọng điều khiển các chương trình của máy giặt. Vì lý do nào đó board máy giặt bị lỗi hay hư hỏng khiến máy không thể thực hiện chức năng vắt và giấy.

Kiểm tra lại chương trình cài đặt. Board máy gaiwtj nằm bên dưới bàn điều khiển, hãy mua loại board có cùng model với máy giặt, tiến hành thay thế.

Các nguyên nhân khác.

Nếu đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà máy giặt vẫn không hoạt động thì nguyên nhân có thể đến từ những hư hỏng các bộ phận khác sau đây trong máy giặt:

Tán mâm máy giặt bị mòn hoặc lỏng. Tán mâm nằm bên dưới mâm giặt nối bên trong lồng giặt với hộp số. Nếu tán mâm bị mòn thì trục số vẫn quay nhưng lồng giặt sẽ quay chậm hoặc ngừng quay.

Khớp nối mô tơ bị hư. Khớp nối mô tơ máy giặt giúp kết nối mô tơ với ly hợp. Khi máy giặt bị quá tải để bảo vệ mô tơ và hộp số các khớp nối này sẽ hỏng lúc này máy giặt sẽ không thể vát hoặc sấy.

Hộp số, động cơ, hộp điều khiển động cơ bị hư. Các bộ phận này nếu hư thì máy giặt sẽ không thể hoạt động để giặt chứ không riêng gì việc không vắt hay không sấy…

Với các lỗi trên đây thì điều bạn cần làm là gọi ngay đến số: 028.6689.0000 – 0976.110.765 để nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp của chúng tôi tiến hành sửa chữa. Những lỗi trên đòi hỏi nhân viên có tay nghề và đầy đủ dụng cụ mới có thể kiểm tra và khắc phục được. Bạn không nên cố sửa để tránh tình trạng những hư hỏng có thể nặng hơn không thể khắc phục.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012