dich vu sua dien lanh tai nha

Sửa máy giặt bị rò rỉ nước

Máy giặt nhà bạn có hiện tượng chảy nước, làm tràn nước ra môi trường xung quanh. Gây khó chịu và mất thẩm mỹ. Trước tiên, ta hãy kiểm tra chính xác lỗi có phải bắt nguồn từ máy giặt hay không và rò rỉ nước vị trí nào. Sau đó thì tiến hành kiểm tra các trường hợp trên máy.

Bước đầu tiên là xác định vị trí các nguồn rò rỉ. Di chuyển máy giặt đến vị trí dễ kiểm tra, tháo lắp. Xem thử nguồn nước nhỏ từ đâu. Thông thường thì nước sẽ rò rỉ tại van cấp nước, sợi dây cấp nước, van xả (mô tơ xả), ống xả, các mối nối bên trong máy.

Van – Ống dây cấp nước: Nước bị rỏ rỉ ngay đường ống nước cấp

van-cap-nuoc

Tắt nguồn nước cấp vào. Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt. Hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí.

Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây.

Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ kỹ thuật đến kiểm tra .

Van – Ống dây xả nước: Nước thoát ra từ đường ống xả

Nguyên nhân này thường là do Ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp. Hãy làm chặt mối nối này, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát.

Cũng giống như van cấp nước. Bạn không thể tự thay được. Mà phải liên hệ dịch vụ chuyên sửa chữa máy giặt.

Kiểm tra bên trong máy: Thấy nước thoát ra ở dưới đáy máy giặt

hoat-dong-cua-may-giat

Tháo nắp vỏ máy của máy giặt ra. Khởi động chu trình cấp nước vào. Lúc này sẽ thấy vị trí rỏ rỉ nước. Thường là chúng ta sẽ thấy tại các điểm như trên hình. Nếu trong trường hợp ở các điểm này chảy nước thì hãy vặn lại cho chặt hoặc thay linh kiện, vật tư mới.

Chú ý: Chúng tôi không khuyết khích sửa đối với những trường hợp liên quan đến máy móc khi người sử dụng không có chuyên môn sửa máy giặt.

Để được đoán chính xác “bệnh” của máy giặt. Hãy liên hệ dịch vụ chuyên sua may giat tai nha uy tin. 

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012