dich vu sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn sửa máy lạnh inverter Samsung không lạnh

huong-dan-sua-may-lanh-inverter-samsung-khong-lanh4

Thương hiệu Samsung từ lâu đã chiếm được lòng tin và có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Các dòng sản phẩm điện dân dụng của Samsung như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh… được biết đến vì độ bền cao, thiết kế sang trọng…nhiều phân khúc giá cho người tiêu dùng lụa chọn. Máy lạnh inverter Samsung được sản xuất trên những ưu điểm của dòng máy thường nhưng được tích hợp thêm các tính năng mới, quan trọng nhất là việc đưa cộng nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng đã giúp máy lạnh inverter Samsung chiếm được lòng của người tiêu dùng. Tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách hay qua thời gian dài sử dụng máy lạnh inverter Samsung xảy ra hư hỏng là không thể tránh khỏi. Một trong những lỗi thường gặp nhất là máy lạnh inverter Samsung không lạnh. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa máy lạnh inverter Samsung một cách đơn giản nhất ở dưới đây.

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh inverter Samsung không lạnh

Không vệ sinh máy lạnh.

Máy lạnh invereter Samsung thường được tích họp thêm tình năng lọc không khí nên có thể coi máy lạnh inverter Samsung như lá phổi của gia đình bạn. Việc không vệ sinh máy lạnh khiến bụi bẩn bám vào máy lạnh khiến cho hơi lạnh không thể thoát ra ngoài dẫn đến tình trạng chảy nước máy lạnh. Máy lạnh inverter sinh ra hơi lạnh rồi khuếch tán nguồn hơi lạnh này ra ngoài giúp làm lạnh phòng. Khi bụ bẩn bám quá nhiều ngăn chạn hơi lạnh khuếch tán khiến máy lạnh không lạnh.

huong-dan-sua-may-lanh-inverter-samsung-khong-lanh2

Cách khắc phục: Vệ sinh máy lạnh inverter Samsung định kỳ là việc làm cần thiết lúc này. Việc vệ sinh máy lạnh inverter Samsung được khuyến cáo thực hiện 2 lần/năm. Tùy vào mức độ và môi trường sử dụng mà điều chỉnh cho phù hợp. Với tấm lọc bụi thì việc vệ sinh nên được thực hiện hàng tháng.

Máy lạnh inverter bị xì ga.

Việc xì ga khi lắp đặt hay sau một thời gian sử dụng cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh inverter Samsung không lạnh.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống ga xem có bị nứt hay thủng khiến ga bị xì ra ngoài. Thay thế nếu cần thiết. Đối với máy lạnh bị hao ga chỉ cần châm thêm ga là được.

Máy lạnh inverter có công suất nhỏ so với diện tích phòng.

Nếu máy lạnh quá nhỏ so với phòng thì nhiệt độ sẽ không cung cấp đủ để làm lạnh. Việc này khiến máy phải hoạt động nhiều để cung cấp độ lạnh cho phòng. Điều này không những giảm tuổi thọ máy, làm hư hỏng các bộ phận khác cảu máy lạnh mà còn khiến hao tốn điện năng. Lúc này công nghệ inverter không còn tác dụng.

huong-dan-sua-may-lanh-inverter-samsung-khong-lanh

Cách khắc phục: Điều bạn cần làm bây giờ là thay thế một máy lạnh mới phù hợp với phòng, việc cố khắc phục khác chỉ làm hư hỏng thêm thội.

Cách sử dụng máy lạnh inverter Samsung tiết kiệm điện.

  • Sử dụng máy quạt cho phòng máy lạnh. Máy quạt giúp hơi lạnh khuếch tán nhanh hơn giảm hoạt động của máy lạnh giúp máy lạnh inverter tiết kiệm điện năng hợn.
  • Sử dụng máy lạnh phù hợp với phòng. Việc sử dụng máy lạnh to cho phòng nhỏ hay máy lạnh nhỏ cho phòng to cũng khiến hao tốn điện năng.
  • Nhiệt độ sẽ giảm dần khi trời gần sáng nên hãy chọn chế độ hẹn giờ cho máy lạnh inverter samsung.
  • Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng phù hợp với nhiệt độ bên ngoài. Nhiệt độ phòng lạnh khuyến cáo nên thấp hơn 10 độ so với nhiệt độ ngoài trời.
  • Không tự ý tháo gỡ, sửa chữa máy lạnh inverter samsung khi không có thay nghề và đủ dụng cụ chuyên dụng.

Máy lạnh inverter Samsung có cấu tạo khá phức tạp nên việc sửa chữa máy lạnh không phải ai cũng có thể thuecj hiện được. Dòng máy lạnh cao cấp này đòi hỏi người có tay nghề và kinh nghiệm mới có thể đảm bảo an toàn cho máy lạnh inverter Samsung. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm sửa máy lạnh uy tín hãy gọi cho chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cũng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ sửa và vệ sinh máy lạnh tại nhà tối ưu nhất.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012