Hướng dẫn tự sửa máy giặt cửa trên tại nhà

Máy giặt nhà bạn bị hư và bạn muốn tự sửa máy giặt. Điều này hoàn toàn có thể. Nhưng bạn cần thao tác chính xác và cũng cần có một chút chuyên môn về máy giặt để tránh trường hợp máy giặt của bạn bị hư hỏng nặng hơn. Chuyên gia sửa chữa máy giặt của Trung tâm sửa điện lạnh Edu sẽ hướng dẫn các bước nhận biết lỗi và sẽ hướng dẫn tự sửa máy giặt cửa trên tại nhà

Các dụng cụ cần thiết

dung-cu-do-nghe-sua-chua

• Ổ cắm/ratchet bộ
  • Mỏ lếch
  • Tuyp
  • Bộ cờ lê khóa
  • Các loại tuốc nơ vít
  • Đèn pin/đèn chiếu sáng
  • Kiềm

Các thao tác sửa chữa

Kiểm tra máy bơm: Nước sẽ không chảy vào được. Lúc này, bạn sẽ nghe thấy có tiếng kêu và mùi cao su cháy bốc lên.

Tháo các đường ống nước ra. Dùng tuốc vít tháo máy bơm ta khỏi máy giặt. Nghiêng về phía trước bơm và nhấc nó ra khỏi máy giặt. Tiếp theo thì kiểm tra cánh quạt máy bơm có bị hư hỏng hay không. Xoay trục bơm để đảm bảo nó quay bình thường. Nếu bạn thấy bất kỳ phần bị cháy hoặc tan chảy trên thắt lưng, thì hãy thay thế chúng .

Nước chảy chậm hoặc không có nước vào:

Kiểm tra nguồn nước cấp vào có ổn định, độ cao của đường ống có đủ điều kiện không.

Ở đường cấp nước vào có thanh lọc nước. Hãy tháo đường ống ra và kiểm tra tấm lưới lọc có bị dính rác hay vật cản gì không.

Hư linh kiện và bộ cấp nước bị hư cần phải thay mới. Hãy mang linh kiện thay mới đến các cửa hàng và mua cùng loại.

Board máy giặt bị chạm. Lúc này chỉ có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

sua-may-giat-cua-tren

Máy giặt không quay, quay chậm, quay một lúc thì ngưng:

Kiểm tra nguồn điện có ổn định hay không.

Tháo mặt sau của máy giặt và kiểm tra dây curoal có bị giãn hay đứt.

Sử dụng các dụng cụ cần thiết để tháo lồng giặt ra. Kiểm tra có quần áo hay vật cản nào bám vào trục máy giặt hay không. Lắp lại và kích hoạt máy giặt.

Sau những bước kiểm tra mà vẫn không phát hiện ra lỗi thì trường hợp này chỉ có khá năng bị hư hay chạm board.

Máy giặt xả nước lâu:

Có thể do ống xả nước chưa được nối kín, có rác chặn lại trong đường ống hoặc do đã bị méo mó. Kiểm tra lấy các vậy cản và điều chỉnh lại đường ống cho đúng và điều chỉnh đoạn nối thêm của ống xả, không dài quá 3m.