dich vu sua dien lanh tai nha

Tìm hiểu về hộp số máy giặt và những trục trặc

Máy giặt được thiết kế rất nhiều bộ phận, và mỗi bộ phận có chức năng khác nhau như bo mạch, bộ phận cấp và xả nước, lưới lọc bụi, bộ phận cân cho máy giặt. Thì hộp số máy giặt lại là bộ phận quan trọng không thể thiếu được.

hop-so-may-giat

1/ Một số chức năng của hộp số máy giặt

  • Giúp cho máy giặt có thể giặt và sấy, bộ phận này được thiết kế một cách độc đáo, với những chi tiết cơ khí chính xác, hoạt động của bộ phận này được miêu tả như sau: Khi nước đã được cấp đầy đủ hộp số có nhiệm vụ giữ chặt lòng máy giặt, nhưng lúc này chỉ có mâm của máy hoạt động. Sau khi kết thúc quá trình giặt , máychuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình sấy khô của máy. Trong quá trình này hộp số sẽ giúp cho bộ phận lòng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí, tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo.

2/ Nguyên lý hoạt động

  • Hộp số có nhiệm vụ giữ cố định máy giặt, nhưng lúc này hộp số chỉ cấp chuyển động cho mâm của máy hoạt động.
  • Khi kết thúc quá trình giặt, máy chuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình vắt khô của máy. Trong quá trình này hộp số sẽ giúp cho bộ phận lồng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí, tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo.

hoat-dong-cua-may-giat

3/ Một số sự cố thường gặp

Hộp số là chi tiết cơ khí nên khi sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng. Nhưng hư hỏng bộ số thì hoàn toàn có thể khắc phục được, bạn có thể sửa hoặc thay bộ số mới.

Dấu hiệu hiệu nhận biết hư hỏng hộp số thường có các hiện tượng sau :

Máy giặt hoạt động có tiếng kêu lớn trong quá trình giặt hay vắt.
Trong quá trình giặt bộ phận lồng giặt không được giữ cố định.
Máy có tiếng kêu ù.

Nếu như chiếc máy giặt của nhà bạn đang gặp trục trặc và bạn thật sự cần những người thợ lành nghề trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt. Đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại sau : 028.6689.0000 hoặc 0976.110.765 để được tư vấn và sửa chữa nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012