dich vu sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy nước nóng trực tiếp

huong-dan-su-dung-va-bao-duong-may-nuoc-nong-truc-tiep1

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy làm nóng nước bằng dây đốt chỉ sau vài giây và đưa trực tiếp ra vòi cho bạn dùng mà không cần bình trữ nước. Máy nước nóng trực tiếp biến điện năng thành nhiệt năng ở dây đốt sau đó truyền nguồn nhiệt đó cho dòng nước chảy qua. Mặc dù đã được nhà sản xuất trang bị các thiết bị bảo vệ người dùng nhưng máy nước nóng trực tiếp ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Trước khi quyết định sở hữu một máy nước nóng trực tiếp để sử dụng vào mùa mưa sắp đến này thì điều bạn cần làm là lắng nghe các chuyên gia sửa máy nước nóng của chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo dưỡng máy nước nóng trực tiếp đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Lắp đặt máy nước nóng đúng cách.

huong-dan-su-dung-va-bao-duong-may-nuoc-nong-truc-tiep3

Tùy vào diện tích, hình dạng của phòng tắm để bạn chọn lựa vị trí phù hợp nhất cho máy nước nóng, tránh bị vướng khi sử dụng. Vị trí lý tưởng nhất là tính từ đỉnh bình chứa tới nền phòng tắm có khoảng cách 1,7m, dao động 10cm. Vòi sen có thể để bên trái hay phải tùy cách bố trí các vật dụng khác trong phòng. Nếu có bồn tắm, khoảng cách gần nhất giữa bồn tắm và bình chứa máy nước nóng là 20cm đối với máy có bơm trợ lực, và 2m đối với máy không có bơm trợ lực. Nhấc bình chứa lên đúng vị trí, căn chỉnh ngay ngắn, đánh dấu những chỗ cần nối ốc vít để khoan tường. Nếu bình có bộ vòi sen đi kèm, đánh dấu vị trí tay sen cạnh máy nước nóng. Nên để tay sen ngang bằng với đỉnh máy nước nóng.

Không lắp đặt máy nước nóng ở gần mặt đất quá tránh tình trạng trẻ em chọc phá gây nguy hiểm cho trẻ. Sau khi đã lắp đặt xong, cần kiểm tra lại mọi thứ xem đã vào vị trí chưa, đèn ELCB (nếu có) đã sáng chưa, sau đó bật bình thử xem nước đã chạy ra liên tục, ổn định hay chưa. Có rò rỉ ở đâu không, sử dụng bút thử điện để đảm bảo chắc chắn nhất. Thử các mức nhiệt độ xem máy có làm nóng được ổn định không.

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng.

huong-dan-su-dung-va-bao-duong-may-nuoc-nong-truc-tiep4

Chỉ sử dụng ổ điện đơn (dùng cho một phích cắm). Không nên sử dụng ổ điện dùng cho nhiều phích cắm. Ổ điện đơn phải được nối đất và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia. Vệ sinh chốt cắm kim loại thường xuyên nhằm tránh cháy nổ và các nguy hiểm khác do chất bẩn tích tụ gây nên.

Khi bật hoặc tắt van an toàn của máy nước nóng trực tiếp, không hướng vòi nước trực tiếp vào bất cứ người nào nhằm tránh tổn thương do nước nóng bên trong vòi bắn ra

Dây điện của máy nước nóng trực tiếp khi bị hỏng phải được thay thế bởi loại dây do nhà sản xuất chỉ định. Không tìm cách tháo gỡ hoặc sửa chữa máy nước nóng ngoại trừ nhân viên kỹ thuật lành nghề. Không đặt vật dễ cháy gần máy nước nóng.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Không để trẻ em lại gần chơi đùa dưới máy nước nóng, trẻ em muốn sử dụng phải có người lớn giám sát.

Đảm bảo nguồn nước ổn định khi máy hoạt động. Không khởi động máy khi không có nước trong bình dễ gây hư hỏng máy.

Không mở máy nước nóng 24/24 vì vừa gây hư hỏng máy, hao tốn điện năng và còn rất nguy hiểm cho người dùng.

Không bật mở máy liên tục.

Bảo dưỡng máy nước nóng trực tiếp.

Vệ sinh máy nước nóng định kỳ mỗi năm một lần. Máy nước nóng trực tiếp thường sử dụng bộ lọc nước nên việc máy bị đóng cặn sau một thời gian sử dụng là không thể tránh khỏi. Để máy hoạt động tốt, tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho người dùng bạn nên vệ sinh máy nước nóng định kỳ để loại bỏ những tạp chất này.

Bạn có thể vệ sinh bình nước nóng trực tiếp tại nhà theo cách sau:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện của máy nước nóng, điều này hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn trước khi thức hiện thao tao nào trên các thiết bị điện + điện tử bạn nên đảm bảo ngắt hết nguồn điện. Có thể ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy nước nóng.
  • Bước 2: Ngắt nguồn nước đến máy nước nóng, bạn phải chú ý máy nước nóng van màu xanh là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.
  • Bước 3: Tháo van cao su của máy nước nóng, ngay van cao su có lưới lọc căn bẩn và van áp lực chữ T bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ.
  • Bước 4: Sử dụng nước dấm để vệ sinh máy, để đảm báo cho sức khỏe của bạn chúng tôi khuyên bạn là không nên vệ sinh bằng hóa chất.
  • Bước 5: Lắp lại máy nước nóng theo trình tự, chú ý siết chặc các van nước ở một số nơi áp lực nước khá mạnh có thể làm rò rỉ nước. Khởi động lại máy.

Nếu không sử dụng máy nước nóng trong một thời gian dài ở những vùng khí hậu lạnh, đổ hết nước trong bình chứa đi bằng cách đóng và mở ống xả nước. Việc này nhằm tránh cho nước bị đóng cặn bên trong làm hư hỏng máy nước nóng.

Vào mùa mưa độ ẩm trong không khí cao nên cần có các thiết bị hút ẩm để đảm bảo an toàn cho máy nước nóng.

Khi thấy sấm sét vào mùa mưa nên rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ cắm.

Khi không sử dụng máy nước nóng trực tiếp nữa hãy rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.

Không cố vận hành máy khi máy hư hỏng.

Khi máy nước nóng trực tiếp xảy ra bất kỳ hư hỏng gì hãy ngắt ngay nguồn điện và liên hệ ngay với chúng tôi để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. Không tự ý sửa chữa máy nước nóng trực tiếp khi không có đủ tay nghề và dụng cụ chuyên dụng. Với đội ngũ nhân viên sửa máy nước nóng chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các sự cố của máy nước nóng trực tiếp hiệu quả, an toàn trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012