dich vu sua dien lanh tai nha

Những điều nên tránh khi sử dụng máy lạnh inverter

 

nhung-dieu-nen-tranh-khi-su-dung-may-lanh-inverter2

Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh hiện đại nhất hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội như tín năng lọc không khí, kháng khuẩn… đặc biệt là tính năng tiết kiệm điện tối đa lên đến 40% so với dòng máy lạnh thường. Vì những cải tiến trên nên để sở hữu một máy lạnh inverter bạn phải chi trả một số tiền không hề nhỏ, khi máy xảy ra những hư hỏng cần thay thế hay sửa chữa máy lạnh inverter thì chi phí cũng không thấp chút nào. Khi sử dụng máy lạnh inverter bạn nên tránh những điều sau đây để đảm bảo tuổi thọ của máy lạnh inverter, tối ưu hiệu quả của máy và nhất là đảm bảo khả năng tiết kiệm điện cho dòng máy lạnh cao cấp này.

Tránh lắp đặt máy lạnh inverter ở nơi nhiệt độ cao.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-su-dung-may-lanh-inverter

Người dùng máy lạnh inverter thường có thói quen lắp đặt máy lạnh ở những nơi tiện cho việc sử dụng mà không chú ý đến vị trí lắp đặt phù hợp cho máy để đảm bảo an toàn cho máy lạnh cũng như tốt cho người sử dụng. Máy lạnh inverter nên được lắp đặt ở trên cao những nơi khô thoáng, có nhiệt độ thấp. Tránh lắp đặt máy lạnh inverter ở những bức tường đón nhận trực tiếp ánh nắng mạt trời hay những nơi có nhiệt độ cao vì lúc này máy sẽ phải hoạt động mạnh gây hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ máy lạnh inverter.

Tránh bật/ mở máy lạnh đột ngột liên tục.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-su-dung-may-lanh-inverter1

Với suy nghĩ tắt máy lạnh khi máy đạt nhiệt độ cài đặt để tiết kiệm điện năng người dùng máy lạnh inverter đã vô tình khiến máy phải hoạt động nhiều hơn gây hư hỏng máy. Máy lạnh inverter hoạt động theo nguyên lý điều chỉnh vòng quay mà không tắt hẳn để duy trì nhiệt độ trong phòng. Khi nhiệt độ trong phòng thay đổi máy lạnh inverter chỉ tăng vòng quay mà không phải khởi động lại từ đầu như máy lạnh thường giúp tiết kiệm điện năng. Ngoài ra việc bật/mở máy lạnh đột ngột và liên tục làm thay đổi nhiệt độ trong phòng liên tục lúc này bộ cảm biến nhiệt độ sẽ khiến máy lạnh inverter hoạt động liên tục dễ gây ra những hư hỏng.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh inverter.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-su-dung-may-lanh-inverter3

Khi máy lạnh hoạt động ổn định, bạn thường chủ quan và quên mất công việc bảo trì vệ sinh máy lạnh. Việc bảo trì máy định kỳ có thể giúp máy gia tăng tuổi thọ. Tốt nhất bạn nên làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi năm. Bạn cũng cần kiểm tra ống thoát nước của máy lạnh thường xuyên để xem có bị vỡ không.

Tránh sử dụng máy lạnh inverter 24/24.

Việc sử dụng máy lạnh 24/24 sẽ làm giảm khả năng chịu nhiệt cảu cơ thể chúng ta. Ngoài ra việc bật máy lạnh 24/24 gây hao tốn điện năng rất nhiều. Vì vậy hãy sử dụng các tính năng tiên tiến của dòng máy lạnh cao cấp này. Điều chỉnh chế độ hen giờ hay điều khiển từ xa đê khởi động máy lạnh 15 phút để làm lạnh phòng trước khi sử dụng vẫn đảm bảo nhiệt độ như mong muốn lại giúp tiết kiệm điện năng cho máy lạnh inverter.

Tránh mua máy lạnh inverter có công suất không phù hợp với phòng.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-su-dung-may-lanh-inverter4

Sử dụng máy lạnh inverter có công suất nhỏ cho phòng to sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động quá tải gây hư hỏng máy, hay việc sử dụng máy lạnh inverter cho phòng nhỏ gây hao phí điện năng rất nhiều. Việc chọn mua máy lạnh inverter phù hợp với phòng rất quan trọng vừa giúp máy hoạt động tốt, vừa giúp tăng tuổi thọ máy mà phát huy tối đa khả năng tiết kiệm điện của công nghệ inverter.

Tránh để nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài thời.

Nhiệt độ điều chỉnh được khuyến cáo là tấp hơn nhiệt độ ngoài trời 7 độ vì nếu điều chỉnh nhiệt độ quá thấp lúc này máy lạnh inverter sẽ phải hoạt động quá tải để đạt được nhiệt độn cài đặt gây hao tốn điện năng rất nhiều. Máy lạnh inverter không nên để hoạt động quá tải quá lâu vì rất dễ xảy ra hư hỏng năng như hư block lúc này việc sửa chửa trở nên rất khó khăn.

Việc sửa máy lạnh inverter nên để nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm tiến hành vì dòng máy lạnh này có cấu tạo phức tạp hơn máy lạnh thường. Với dịch vụ sửa máy lạnh inverter chuyên nghiệp chúng tôi mang đến cho bạn dịch vụ sửa máy lạnh inverter uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất TP.HCM hiện nay. Liên hệ ngay hôm nay để nhân được nhiều ưu đãi từ công ty chúng tôi.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012