dich vu sua dien lanh tai nha

Ốm vì sử dụng máy lạnh thường xuyên

Trong thời tiết nóng bức hiện nay, việc lạm dụng vào máy lạnh quá mức và sửa dụng máy lạnh không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Một vài lưu ý sau sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh một cách khoa học hơn.

dung-may-lanh-hieu-qua

1/ Nằm máy lạnh không đúng cách sẽ bị ốm?

  • Bình thường nhiệt độ cơ thể dao động trong khoảng từ 36-37 oC, trong khi nhiệt độ ngoài trời có thể cao tới 40-41 oC và nhiệt độ phòng máy lạnh thường duy trì thấp dưới 26oC. Sự chênh lệch nhiệt độ của cơ thể, nhiệt độ môi trường và nhiệt độ phòng đột ngột làm cho cơ thể không thích nghi kịp. Nếu quá trình này diễn ra liên tục, thường xuyên sẽ gây ra những tác dụng không tốt đối với sức khỏe.
  • Khi sử dụng máy lạnh, độ ẩm trong phòng thường khá thấp, thường dao động trong khoảng 40-50%, trong khi độ ẩm ngoài trời cao hơn. Đây cũng là nguyên nhân khi ở trong phòng máy lạnh da thường khô, môi khô và dễ khát nước. Chênh lệch độ ẩm đột ngột cũng làm cho hệ hô hấp, bề mặt da của cơ thể không thích ứng kịp dẫn đến dễ bị tổn thương.
  • Ngồi trong trong phòng máy lạnh lâu và ít vận động dễ làm giảm thân nhiệt đột ngột cơ thể, đặc biệt là các trường hợp ăn uống không đủ dinh dưỡng, đang mắc bệnh … Thân nhiệt cơ thể giảm làm giảm sức đề kháng và tạo điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát sinh, phát triển, gây bệnh.

2/ Các bệnh mắc phải khi thường xuyên nằm máy lạnh

  • Viêm đường hô hấp vì mũi, miệng của chúng ta là cửa ngõ quan trọng để vi sinh vật xâm nhập. Trường hợp nặng có thể dẫn đến viêm phế quản, phế quản phế viêm…

3/Sử dụng máy lạnh đúng cách

su-dung-may-lanh-dung-cach

  • Không lắp máy lạnh theo hướng chĩa thẳng vào giường nằm, nếu là phòng ngủ vì nguồn nhiệt độ lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của máy lạnh.
  • Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng nằm trong khoảng 28 độ C. Để có được nhiệt độ này, chúng ta chỉ nên duy trì nhiệt độ máy lạnh ở ngưỡng từ 27-29 độ C. Khởi động máy lạnh có thể dùng chế độ lạnh nhanh hoặc 18 độ C nhưng khi đã đủ mát, nhất thiết bạn phải duy trì về nhiệt độ này.
  • Hơi ẩm cần thiết duy trì độ ẩm đạt 70% . Tuy nhiên, trong môi trường máy lạnh thì đạt được độ ẩm khoảng 55-60% là tốt rồi. Hãy để một chậu nước nhỏ hoặc máy tạo hơi nước cấp độ nhỏ là đủ cho cả căn phòng. Nhất là phòng có trẻ em.
  • Đắp thêm chăn mỏng cho trẻ vào ban đêm, do nhiệt độ là 28 độ C, nhưng khi ngủ thì ít hoạt động, ít nhiệt lượng được tạo ra nên trẻ vẫn có thể bị lạnh. Do vậy, mẹ phải đắp một cái chăn mỏng lên người trẻ từ đầu gối đến hết ngực. Để kiểm tra trẻ có bị lạnh không, bạn hãy sờ chân, tay, vành tai. Nếu những vị trí này mà mát thì đạt yêu cầu, còn nếu mát… lạnh thì cần nâng nhiệt độ lên.
  • Để máy lạnh ở nhiệt độ ổn định, thích hợp trong suốt thời gian sử dụng. Vệ sinh máy lạnh và phòng thường xuyên. Nên chọn sử dụng máy lạnh có chức năng lọc không khí…

 

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012