dich vu sua dien lanh tai nha

Lưu ý khi lắp máy lạnh cho phòng khách

Vào những mùa nắng nóng như thế này thì không có gì tuyệt vời hơn là được ngồi trong phòng máy lạnh. Điều này giúp cho tinh thần của bạn thêm thoải mái, tập trung tốt cho công việc. Với những gia đình có điều kiện kinh tế thì thường trang bị cho gia đình máy lạnh. Và vị trí thường được lựa chọn là phòng ngủ và phòng khách. Hôm nay, chuyên gia  lắp máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn đến các bạn những lưu ý khi lắp máy lạnh cho phòng khách. Bạn cần lưu ý đến những đặc thù riêng để chọn máy điều hòa phù hợp.

lap-may-lanh-cho-phong-khach

Chọn máy lạnh theo đặc thù phòng khách

Để chọn điều hòa, đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Phòng 9-15 m2 chọn máy 1 HP (ngựa), phòng 15-20 m2 chọn công suất 1.5 HP và phòng 20-30 m2 thì điều hòa có công suất 2 HP.

Ngoài diện tích, bạn còn cần lưu ý đặc thù của máy điều hòa phòng khách là không mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách. Để làm mát nhanh hơn, bạn nên chọn máy điều hòa có hiệu suất làm mát cao hơn phòng ngủ. Samsung vừa tung ra mẫu máy điều hòa Samsung thế hệ mới với thiết kế tam diện có khả năng làm mát nhanh hơn nhiều so với điều hòa truyền thống, không khí đồng thời tỏa ra xa hơn và đều khắp phòng hoặc những dòng máy lạnh như LG, Mitsubishi,…

may-lanh-samsung-tam-dien

Đặt vị trí dàn lạnh phù hợp và thẩm mỹ

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Điều hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống gas, dây điện và đặc biệt là đường ống thoát nước. Vị trí đặt điều hòa đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà. Bạn có thể chọn những loại điều hòa thế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách.

Lưu ý đến những thiết bị điện tử có thoát nhiệt

may-tinh-thiet-bi-thoat-nhiet

Thông thường máy điều hòa không khí khi làm lạnh cũng đồng thời làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử. Bạn chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị. Nếu bạn có một thiết bị điện tử tỏa ra hơi nóng nhiều và thường xuyên trong phòng khách như máy tính, bạn nên tham khảo với cửa hàng điều hòa để chọn máy có công suất cao hơn để dung hòa nguồn nhiệt này.

Nguồn VnExpress.net

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012