dich vu sua dien lanh tai nha

Bất ngờ những nguyên nhân “giết chết” máy giặt

Ngày nay, máy giặt đã có mặt hầu hết tại các gia đình. Từ các thành phố lớn đến những vùng nông thôn. Chính vì vậy mà máy giặt không còn xa lạ với người tiêu dùng nữa. Máy giặt có rất nhiều loại từ máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang hay máy giặt lồng nghiêng. Với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Electrolux, LG, Sanyo, Panasonic,…

Sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp tại nhà

Nhưng không phải ai cũng biết dùng máy giặt đúng cách, tránh những hư hỏng đáng tiếc có thể xảy ra. Hãy cùng với chuyên viên sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân “giết chết” máy giặt” mà bạn không ngờ đến. Những nguyên nhân nhỏ nhưng để lại hậu quả rất lớn.

Khóa quần áo

Bạn cần biết rằng những chiếc khóa kéo có thể gây ra các vết trầy xước thành máy giặt và phát ra tiếng kêu khó chịu khi máy hoạt động. Ngoài ra, khi va chạm với vận tốc mạnh thì có khả năng khóa kéo lên của bạn sẽ bị rơi ra. Và chúng sẽ bị cuốn vào bộ phận máy móc. Cần phải kéo khóa lên và lộn trái quần áo lại.

Móc áo ngực

Việc giặt áo ngực mà không cho vào túi thì cũng tương tự như khóa quần áo vậy. Nhưng điều làm các chị em không vui chút nào khi lấy áo ngực từ máy giặt ra. Đó là áo ngực đã bị biến dạng, nhiều khi giọng của áo ngực bị gãy làm cho áo không thể sử dụng được nữa.

Chìa khóa, đồng tiền xu

chia-khoa

Chuyện này không hề hiếm gặp. Có nhiều lần kỹ thuật sửa máy giặt của chúng tôi phải tháo cả lồng giặt ra để lấy chìa khóa bị mắt kẹt lại. Còn nhớ lúc mà nhà nước mới ban hành tiền xu. Kỹ thuật của chúng tôi đã lấy ra ít nhất cũng khoảng 20 – 40 đồng tiền xu. Việc này đã “tạo điều kiện” cho việc bạn mua máy giặc mới. Vì không chỉ làm trầy xướt lồng giặt mà bạn làm làm cho sự cân bằng của lồng giặt không đạt yêu cầu. Về lâu dài thì lồng giặc sẽ bị nghiêng, máy giặt kém hiệu quả và giảm tuổi thọ trầm trọng.

Cho quần áo bị ẩm ướt để lâu trong máy giặt

Thói quen tắm xong cho vào máy giặt. Sau đó thì khi nào nhiều mới giặt. Hành động này là bạn đang “nuôi” các vi khuẩn và giúp cho chúng phát triển tốt hơn. Với quần áo thì bạn chỉ nên cho chúng vào máy giặt khi nào giặt. Cũng như khi giặt xong quần áo. Bạn cũng phải phơi chúng ngay.

Cho quần áo quá nhiều, quá ít

Quần áo khi cho vào máy giặt sẽ được lựa chọn chế độ cũng như lượng nước thích hợp. Nhưng cũng không hề hiếm tình trạng quần áo quá nhiều hoặc quá ít bị cho vào máy giặt. Vấn đề này sẽ làm cho máy giặt hoạt động không hiệu quả, tốn điện, tồn nước mà quần áo lại không sạch.

Nguồn điện không ổn định

Không phải chỉ có máy móc mà ngay cả con người cũng vậy. Khi làm việc chập chờn, không ổn định thì cũng sẽ có những biểu hiện như mệt mỏi, chán nản dẫn đến công việc bị trì trệ. Khi nguồn điện không ổn định thì máy giặt của bạn cũng hoạt động không ổn định. Từ đó các chức năng, board mạch điện tử cũng sẽ giảm dần đi sức hoạt động và nhanh chóng giảm tuổi thọ.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012