dich vu sua dien lanh tai nha

Làm gì khi máy giặt trào bọt

lam-gi-khi-may-giat-trao-bot2

Máy giặt trào bọt là hiện tượng thường gặp khi sử dụng máy giặt. Đây không phải lỗi hư hỏng nặng nên bạn có thể tự khắc phục một cách đơn giản tại nhà. Tuy hiện tượng trào bọt của máy giặt không gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy giặt nhưng nếu hiện tượng này xảy ra nhiều lần có thể dẫn đến nguy cơ vỏ máy bị gỉ do nước và xà phòng, cặn xà phòng cũng dễ dàng bám dính quanh thành máy làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Cùng tìm hiểu nguyên nhân để phòng tránh hiện tượng trên. Nếu máy giặt nhà bạn đang trào bọt thì hãy thử khắc phục theo hướng dẫn của các chuyên gia sửa máy giặt dưới đây,

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt trào bọt.

Lắp đặt máy giặt không đúng cách.

Việc lắp đặt máy giặt không nằm trên một mặt phẳng khiến máy giặt bị chênh, lệch. Khi hoạt động lượng nước , quần áo… sẽ bị nghiêng về một hường gây ra hiện tượng tràn nước và bột giặt ra bên ngoài.

Kiểm tra vị trí lắp đặt máy giặt đảm bảo máy giặt luôn được đặt trên một mặt phẳng để hoạt động bình thường. Ngoài ra việc đặt máy giặt không đúng cách cũng khiến máy giặt phát ra tiếng kêu to khi hoạt động.

Không đo lường lượng đồ giặt.

lam-gi-khi-may-giat-trao-bot1

Việc giặt quá nhiều hay quá ít đồ cũng ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Ngoài ra việc không phân bố đồng đều áo quần trong lồng giặt cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt.

Cố gắng phân bố đều lượng đồ cần giặt. Nên giặt lượng áo quần thích họp không nên giặt quá nhiều hay quá ít. Nếu lượng quần áo quá ít hãy điề chỉnh mức nước và lượng bột giặt phù hợp. Hạn chế việc giặt quá nhiều đồ cùng một lúc vì vừa làm giảm hiệu năng làm sạch của máy giặt vừa bắt máy giặt phải hoạt động nhiều làm giảm tuổi thọ máy.

Ống xả nước bị hư hay nghẽn.

lam-gi-khi-may-giat-trao-bot3

Ống xả nước bị nghẽn hay hư hỏng khiến máy giặt không thể xả nước và bọt giặt ra ngoài gây hiện tượng trào bọt ở máy giặt.

Lúc này điều bạn cần làm là vệ sinh lại đường ống xả nước. Kiểm tra xem đường ống xả có hoạt động tốt không. Thay thế nếu hư hỏng .

Sử dụng bột giặt không đúng.

lam-gi-khi-may-giat-trao-bot

Nguyên nhân chính khiến máy giặt bị trào bọt là việc sử dụng bột giặt không đúng cách. Người sử dụng chúng ta thường nghĩ rằng có nhiều bột giặt sẽ giúp giặt sạch áo quần và đó là suy nghĩ sai lầm. Việc bỏ quá nhiều bột giặt không những không làm sạch được quần áo mà còn gây hao phí cả bột giặt và điện, nước. Máy giặt phải hoạt động nhiều để giặt sạch lượng bột giặt dư thừa đây và cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy giặt. Ngoài ra thói quen không sử dụng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cũng là nguyên nhân khiến máy giặt trào bọt. Bột giặt tay thường được sản xuất để tạo ra nhiều bọt khi giặt trong khi máy giặt lại cần loại bột giặt có khả năng giặt tẩy cao nhưng ít bọt.

Thay đổi loại bột giặt cho máy giặt. Nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng. Với mỗi mẽ giặt hãy sử dụng lượng bột giặt thích hợp. Tùy theo chất lịu vải , lượng áo quần, độ bẩn mà chọn lượng bột giặt phù hợp.

Cách sửa máy giặt bị trào bọt.

Để giải quyết hiện tượng này, trước tiên bạn hãy tắt máy giặt và để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.
Nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt vừa giúp loại sạch các loại vi khuẩn có hại có thể gây ảnh hưởng cho máy giặt, vừa giúp bạn nắm bắt tình hình sử dụng máy giặt, vừa giúp tăng tuổi thọ máy mà lại tieetf kiệm điện năng và chi phí sửa máy giặt.

Nếu đã thử khắc phục theo hướng dẫn trên mà máy giặt vẫn bị trào bọt thì việc bạn cần làm là gọi ngay cho chúng tôi để nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp của chúng tôi tiến hành kiểm tra sửa chữa kịp thời.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012